Bóng Đá Plus trên MXH

Big story
N'Golo Kante - gã nô lệ đáng thương của đám người đại diện bất lương
 

N'Golo Kante - gã nô lệ đáng thương của đám người đại diện bất lương

 

Vắng mặt trên sân cỏ kể từ tháng 8/2022, N'Golo Kante gần như sa lầy vào của các vấn đề ngoài thể thao trong vòng 6 năm tính từ năm 2016. Tạp chí France Football đã lần theo chủ đề này để bóc trần một Hồ Sơ Kante rùng rợn, tàn ác và nham hiểm.

 
 

Vào mùa xuân 2017, N'Golo Kante không còn là một đứa trẻ nữa. Anh đã 26 tuổi, nhưng chuyến đi khứ hồi giữa London và Paris sẽ để lại những vết sẹo. Khoảng cách 342 km giữa hai thủ đô này là đòn giáng cuối cùng vào những gì còn lại trong trắng của đứa trẻ đến từ Rueil-Malmaison, phía tây Paris.

Ít ai ngờ rằng, nhà vô địch thế giới năm 2018 lại là nạn nhân của lòng tham, sự độc ác, tráo trở nảy sinh từ những người thân cận với anh trong vòng vài năm liền. Một cái bẫy phục kích tinh vi và nham hiểm đã được dựng lên để đưa Kante vào hiểm cảnh.

Những lời đe dọa nhằm vào Kante sẽ không trở thành hiện thực, nhưng chúng ta không tránh được cảm giác rùng mình. Khi đang tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi tại một nhà hàng ở Hauts-de-Seine, anh đã được "mời" lên một chiếc xe tối om. Vài giây sau, một khẩu súng lạnh ngắt đặt trên đầu gối của Kante.

Mọi thứ diễn ra rất nhanh và rõ ràng: "Thằng đại diện của mày, với nó, mày chỉ có hai lựa chọn: cắt đứt quan hệ với nó hoặc chúng ta sẽ cho nó xơi kẹo đồng". Đây là một trong những tình tiết gây sốc trong "Hồ sơ Kante" - như cách gọi của cộng đồng bóng đá và những người am hiểu. Một "hồ sơ" bốc mùi căng thẳng, tham lam và những liên tưởng xấu, mà France Football muốn khám phá.

Trong một tin nhắn âm thanh được Mediapart tiết lộ cách đây ít lâu, anh trai của tên cướp, người mà chúng ta sẽ nói đến sau, giải thích: "Thằng em tao có hàng nóng đó nhưng nó cũng có não. Yên tâm, nó không làm gì mày đâu". Sau đó, y cho Kante lựa chọn.

Trong cuộc trao đổi thứ hai, mà France Football đã có thể lắng nghe, lần này là một câu hỏi về "áp lực" lặp đi lặp lại. Một cá nhân xác nhận cảnh N'Golo bị đe dọa: "Tên cướp đến, lôi anh ta khỏi một nhà hàng, tống vào ô tô và dí súng vào đầu gối anh ta".

Ở Rueil-Malmaison, trong số những người đã gặp Kante ai cũng biết bởi nó chẳng phải bí mật quái gì. "Mọi người đều biết câu chuyện này. Báo chí đã đăng đầy trên mạng. Nhưng không có điều gì xảy ra cả. Một khẩu súng và những lời đe dọa không nhất thiết buộc N'Golo phải thay người đại diện.".

Kanté không còn muốn nói về những câu chuyện này nữa, và những khi nói chuyện trên điện thoại, anh đều lịch sự cảnh báo: "Này, không có chuyện gì đâu nhé và tôi không nói gì đâu. Tôi đang tập trung cho sự nghiệp ở Chelsea, nơi tôi đang rất hạnh phúc, với mong muốn được trở lại sân cỏ".

Đã qua rồi cái thời thanh thản khi N'Golo Kante chạy trên sân của JS Suresnes. Một nơi không có vinh quang và không có sự khác biệt, với cuộc sống hàng ngày đầy ắp tình đoàn kết và các vấn đề của nó. Kante không phải mục tiêu của những kẻ xấu cư ngụ ở đó.

Mất cha sớm từ năm 11 tuổi, việc nuôi dạy Kante do các anh trai đảm nhiệm. Một "sư huynh" đã hướng Kante đến với trái bóng mặc dù chàng trai bé nhỏ này chơi bóng bầu dục khá giỏi. Do đó, Kante đã đăng ký học bóng đá tại JS Suresnes trong 9 năm, và chẳng bao lâu sau, anh đã bộc lộ tài năng chơi bóng thực sự.

Khi nhìn Kante thi triển tài năng trên sân cỏ, những lời bàn tán, thảo luận về việc đưa thằng nhóc nhà quê này tới các học viện đào tạo lớn của các CLB bóng đá chuyên nghiệp đã xuất hiện. Tuy nhiên, cũng có nhiều lời bàn ngang rằng Kante chưa đủ trình mà mơ "chòi mâm son" này nọ.

Tuy nhiên, Kante vẫn cứ sống theo phong cách cá nhân rất hồn nhiên: chỉ chơi với một vài người, chỉ thân với ít người và không được nhiều người hiểu rõ, có mối quan hệ mạnh mẽ và chân thành với mình. Anh sống cuộc sống của mình, học tập, vui vẻ với bạn bè và ở trong góc của mình, như chúng ta biết về anh.

Nhưng thành công trong bóng đá không phải thứ dễ che giấu. "Trong những năm qua, nhiều người đã xuất hiện trong cuộc đời anh ấy và lượn quanh như những con kền kền đói khát", một người bạn cũ của Kante kể.

Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi sự nghiệp của Kante: Sau Suresnes, N'Golo đến thử việc ở Boulogne-sur-Mer, một cơ hội lớn do chủ tịch của JSS là Jean-Pierre Perrinelle trao tặng. Tiền vệ trẻ đã không lãng phí nó, và thuyết phục được BLĐ đội bóng tuyển mộ cho đội hình 2.

Bùng nổ hơn mức trung bình, Kante, sau khởi đầu rụt rè, đã được đôn lên đội một tham dự giải Hạng Ba. Nhưng dù thế, anh vẫn duy trì một cuộc sống bình lặng và trái ngược với mức độ thành công trên sân cỏ. Giai đoạn này, Kante sống khá khép kín và im lặng. Fayçal Nini, đồng đội cũ ở Boulogne-sur-Mer kể:

"Anh ấy đã tìm thấy sự ổn định rất phù hợp với mình: bóng đá, một cuộc sống yên bình và đạo Hồi". Nhưng đến lúc này, Boulogne-sur-Mer đã trở nên quá nhỏ bé và Ligue 2 đang chờ đợi bước chân của Kante.

 

Chính tại đó, từ năm 2013 đến 2015, khi N'Golo Kante ký hợp đồng với Caen ở giải Ligue 2, bùng nổ ở đó, và sau đó chuyển đến Leicester, Kante đã bị cuốn đi và bị xâu xé bởi 11 người đại diện. "Đó là một mô hình cổ điển và có liên quan đến tất cả mọi người", một tay cò của Kante nói.

Trong suốt quá trình điều tra, France Football đã thống kê có tất cả 11 người đại diện đều có liên quan đến Kante. Theo trích dẫn của France Football: có những người đã ký hợp đồng đầu tiên với Kante và thực hiện vụ chuyển nhượng đến Stade Malherbe (Philippe Flavier và Franck Silvestre).

Có những người lại nhận tìm hướng đi cho Kante ở Pháp, đặc biệt là tai CLB Olympique de Marseille. Nhóm này đông hơn, gồm Jean-Christophe Cano, Étienne Mendy, Pierre Frelot hoặc Gadiri Camara. Và cuối cùng là những người sẽ ký hợp đồng với Leicester City thay mặt Kante. Họ gồm năm người: Kamel Bengougam, Grégory Dakad, Abdelkarim Douis cũng như Idriss Gharout và Rachid Saadna.

Người đầu tiên, Kamel Bengougam, cũng là người đại diện của Riyad Mahrez và chỉ thực hiện vụ chuyển nhượng này liên quan đến N'Golo Kante - mục tiêu mà Leicester đang đề nghị với giá 8 triệu euro.

Người thứ hai, Grégory Dakad, một tay cò được cấp phép khá có uy tín và là thành viên của một cấu trúc lớn, Wasserman (ex-Mondial Promotion), thường xuyên có các giao dịch với Premier League và đặc biệt là Leicester. Chính nhân vật này đã tuyên bố thành công trong việc giúp Leicester chiêu mộ Kante. Ông ta cũng tham gia vào việc Kante ký hợp đồng với Chelsea.

Người thứ ba, Abdelkarim Douis, là người quen cũ của N'Golo Kante. Đây là "người đại diện" cho đến tận ngày nay, và cũng là người được nhắc đến trong bản ghi âm rùng rợn vào mùa xuân 2017. Douis nhiều tuổi hơn Kante và cũng từng đã chơi bóng ở JS Suresnes.

Một số người nói rằng Douis và Kante đã từng chơi bóng với nhau, nhưng cũng có người cãi là không có chuyện đó. Dẫu sao thông tin này đều được xác nhận là đúng: Vào giữa những năm 2010, Douis đã "bắt tay vào kinh doanh", như người ta thường nói.

Douis là người mẫu mực, thể hiện khá tốt và "đến trước khi Kante chuyển đến Leicester", một trong những người biết rõ diễn biến câu chuyện giải thích, trong khi Philippe Flavier - người đại diện đầu tiên của N'Golo Kante - bị gạt sang một bên giống như những người khác.

Theo tin tức khả tín, Douis đã không nhận được bất cứ thứ gì khi Kante chuyển đến Leicester. Nhưng với việc trở thành người đại diện của cầu thủ này vào khoảng năm 2015, khi mới 27 tuổi, cuộc đời của Douis đã thay đổi chóng mặt. Từ một cầu thủ làng nhàng, rồi chuyển sang chạy taxi và bị bắt năm 2013 vì tàng trữ 28 kg cần sa và 2 kg thuốc lắc sang làm người đại diện của một ngôi sao mới.

Người thứ tư, Idriss Gharout, không chỉ là một người quen. Anh ta là bạn và một thông tin nói lên rất nhiều điều về mối liên hệ giữa anh ta với N'Golo Kante: tại Les Géraniums, họ là hàng xóm của nhau.

Về lý thuyết, chẳng ai nghi ngờ khi một kẻ nối khố như thế nhận là người đại diện của bạn mình cả. Anh ta sẽ thông qua tình bạn chân thành để được chấm mút vào số tiền mà bạn mình kiếm được, đặc biệt khi bạn mình là một con gà đẻ trứng vàng.

Người thứ năm, Rachid Saadna, đã biết N'Golo từ lâu. Anh ta là một tay nổi tiếng ở thành phố Geraniums và xung quanh Rueil-Malmaison, hoặc hơn thế nữa. Là một người anh em họ xa của Abdelkarim Douis, Saadna được biết thường tìm cách làm quen với các "sao mai" trên sân bóng, ví dụ như Kante.

Ở thương vụ này, anh ta cũng đánh hơi thấy cơ hội làm lại cuộc đời, sau khi đã va chạm khá nhiều lần với luật pháp như che giấu tài sản, trộm cắp, mua lại, vận chuyển và mua bán hoặc cung cấp ma túy.

Vụ chuyển nhượng đến Leicester diễn ra mà không có cả Douis, Saadna lẫn Gharout. Nhưng đằng sau hậu trường, không còn nghi ngờ gì nữa: "Douis quản lý N' Golo và hai người kia cũng vậy. "Ở thời điểm này, phải nói rằng, môi trường đã không còn lành mạnh nữa rồi", một nguồn tin nhận xét.

 

Đặc biệt, ở Rueil-Malmaison, một số bạn bè và người thân của Kante đã thắc mắc về tham vọng của bộ ba, ảnh hưởng của họ đối với Kante và lo lắng về việc quản lý tài chính hàng ngày. "Đã có rất nhiều căng thẳng xung quanh cuộc sống của N'Golo", một hàng xóm cạnh nhà mẹ của Kante cho hay.

Việc ngôi sao của Chelsea "lựa chọn" giao phó quyền lợi của mình cho những nhân vật này được một người họ hàng nhận xét như sau: "Khi anh ta đưa ra quyết định thay đổi người đại diện, chúng tôi thấy rằng anh ta đã bất chấp bản thân mình vì thể hiện sự do dự như bị ai đó ép làm. Chúng tôi hiểu rằng Kante không thể làm khác được vì nó vượt quá tính cách của anh. Kante cũng sớm mất anh trai, người có để định hướng và bảo vệ mình".

Và chính việc chuyển đến Chelsea, vào mùa hè năm 2016, sẽ khiến các nhân vật chính căng thẳng và châm ngòi cho "sự thù địch". Điều khoản giải phóng của Kante, người mới vô địch Premier League tương đối thấp đối với một cầu thủ ở đẳng cấp của anh ấy, 35 triệu euro và luật pháp Anh không áp đặt giới hạn đối với mức hoa hồng của người đại diện.

Như vậy, Douis đã tự biến mình thành một "đại lý", thành lập công ty riêng (KDS Football Management) tại thiên đường thuế Jersey, thu về 4,8 triệu euro tiền môi giới. Trong khi đó, Rachid và Idriss không tham gia vào việc thỏa thuận và cũng không kiếm được miếng bánh nào.

Rachid đã rất cay cú và nổi điên khi biết Douis ngoạm hết 4,8 triệu euro. Do đó, anh trai Houari, "tên cướp bị tình nghi" bước vào hiện trường. Anh ta cũng đã từng bị kết án trong một vụ án ma túy.

Chính anh ta, theo đoạn ghi âm mà France Football nghe được, một ngày nọ, đã dí khẩu súng vào đầu gối của N'Golo Kante và đe doạ sẽ gây áp lực lên cuộc sống của cầu thủ này.

Theo một mảnh tranh ghép khác, vào tháng 3/2017, một nhóm có vũ trang đã đến gặp Kante để yêu cầu anh ta "ký hợp đồng đại diện thể thao dưới danh nghĩa luật sư". Tên của Houari và Rachid Saadna được nêu ra theo ngữ cảnh: "Douis nợ tiền Rachid".

Sự thật vẫn là Kante, bị mắc kẹt trong gọng kìm của cuộc xung đột thảm hại này, người đã có lúc lo sợ cho sự chính trực của mình và của gia đình mình. Đó là trạng thái lơ lửng mà Kante cần phải liên kết với người này người kia để "đảm bảo sự bảo vệ của anh ta", rằng cần phải "khạc nhổ", sử dụng cách diễn đạt đã sử dụng, để mọi thứ trở lại trật tự.

Đối với bạn bè, Kante cố gắng không thể hiện sự không vui của mình, không thành công quá nhiều đã khơi gọi sự tham lam của "những ông bạn tốt". Anh bị cô lập trong sự yên tĩnh ở London, nơi rất phù hợp với tiền vệ này, sẽ sớm trở thành nhà vô địch thế giới và có vẻ như sẽ được xả hơi.

Kante cũng nhận ra rằng tình hình thật đáng lo ngại. Có một lời kêu gọi giúp đỡ từ bên trong anh, muốn thoát khỏi những kẻ khốn kiếp nhưng tiếng kêu đó không thành lời. Có điều gì đó không rõ ràng. "Thật khó để nói đâu là điều đã thôi thúc N'Golo không tống cổ những người này. Tôi không biết họ dùng gì. Nó thật buồn và bất hạnh", một họ hàng của Kante cho hay.

Cuối cùng, sau chức vô địch World Cup 2018, N'Golo Kante gia hạn với Chelsea và không có gì thay đổi. Rachid Saadna và Idriss Gharout, "những người bạn thân" của Kante đã đăng ký với FA với vai trò người đại diện, đã cắn một miếng bánh to và thơm.

Cùng lúc đó, N'Golo Kante bị lôi kéo vào một hợp đồng chuyển sang PSG - một vụ chuyển nhượng mà anh không bao giờ cân nhắc vì những lý do rõ ràng - đến để chấm dứt mùa hè của mình. Về phía London và Chelsea, cỏ xanh hơn một chút nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Có những khoảnh khắc mà tuyển thủ ĐT Pháp tạo cảm giác như đang bay, chẳng hạn như trong chiến dịch Champions League 2020/21, đặc biệt là sự thành công dưới sự chỉ đạo của HLV Thomas Tuchel. Và có cuộc sống hàng ngày, được tạo thành từ những vết thương và những nghi ngờ.

Nếu không thể chứng minh rằng những lo lắng kinh niên về thể chất của N'Golo Kante bắt nguồn từ tâm trí rối bời của anh, thì rất ít người dám bác bỏ giả thuyết này. "Điều đó làm tôi đau lòng. Tôi nghĩ rằng sự nhạy cảm của nó đã bị chạm vào và bị tổn thương. Tâm lý và thể chất có mỗi liên hệ với nhau, đặc biệt là ở trường hợp của Kante", mẹ của anh nói.

Nhưng không có ai quan tâm đến việc điều tra trường hợp này, ở cấp độ tư pháp để bảo vệ cầu thủ. Không hề thấy một luật sư nào nói về vụ này cả.

 

Nếu Kante trở lại Ruei, tất cả sẽ đón anh như thế nào bởi anh là nhà vô địch thế giới, vô địch Champions League? Lý tưởng thì anh sẽ được đón tiếp một cách hào hoa, sẽ là người bảo trợ của JS Suresnes và là thần tượng được công nhận của SVĐ Maurice-Hubert.

Ngoài đời thực, anh là nhà vô địch thế giới năm 2018 duy nhất không đem Cúp Vàng về rước ở thành phố của mình. "Nhưng không ai có thể thực sự đổ lỗi cho Kante", một người dân địa phương nói. "Anh ấy chỉ muốn mọi chuyện lắng xuống. Càng ít người nhìn thấy, anh ấy càng ít thu hút sự chú ý và cả những vấn đề xảy ra với mình và những người thân yêu".

Ngoài ra, trong nhiều năm, chàng trai trẻ đáng thương này đã cho vay tiền rất nhiều. Vũng lầy Ile-de-France rất mơ hồ, và người ta đồn rằng không dễ thoát ra khỏi đó.

Một người gốc Rueil đã thành công trong việc vươn lên nấc thang cao hơn trong xã hội tóm tắt: "Lúc đầu, bạn cảm thấy xấu hổ, bạn nhượng bộ để không bị chê kẹt xỉ. Nhưng không bao giờ là đủ. N'Golo đã phải trải qua điều này vì mọi người đã biết về tình hình tài chính mới của cậu ta".

Chelsea, nơi anh ấy muốn tiếp tục cuộc phiêu lưu, đã đua ra bản hợp đồng kéo dài 2 năm nữa, nhưng với những điều khoản kém màu mỡ hơn nhiều so với hiện nay. Đẳng cấp và phong độ của anh đã giảm và Kante biết điều đó. Anh vẫn tiếp tục tập luyện tập và đã không thi đấu một phút nào cho đội 1 kể từ ngày 14/8/2022.

Kante đã đau buồn vì chấn thương, và tệ hơn nữa, Antonio Ruediger, một trong những người bạn thân nhất của anh ở London, đã rời Chelsea để đến Real Madrid. Hai cầu thủ này đã chia sẻ những giá trị giống nhau và cùng một tôn giáo, thứ giúp Kante đứng dậy sau tuyệt vọng.

Chúng ta cần biết rằng, Kante là một con người đặc biệt, một cầu thủ hết lòng hướng về người khác, ngoan đạo, không ghét gì hơn hai thứ: xung đột và ánh sáng, bất chấp chính anh đang ở trung tâm của cả hai thứ đó.

"N'Golo sẽ không buồn khi tất cả những điều này kết thúc. Anh ấy sẽ tận hưởng thời gian rảnh của mình. Du lịch, phượt... những thú vui đơn giản. Anh ấy yêu nó. Và anh vẫn đang trưởng thành về nhiều mặt như đầu tư cho tương lai", một người thân cận của Kante nhận xét.

Ngày nay, Abdelkarim Douis khá có uy tín, đại diện cho những cầu thủ quan trọng, chẳng hạn như Saïd Benrahma (West Ham), và hoạt động thành công với vai trò cò cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng. Idriss Gharout sống ở Dubai, và không còn ai gặp anh ta ở Les Geraniums nữa. Rachid Saadna đi đi về về giữa Dubai và vùng Paris, nơi anh ta hoạt động kín đáo.

Cả ba nhân vật này đều im lặng khi được FF hỏi về vụ việc. Qua điện thoại, N'Golo Kante, người sẽ 32 tuổi vào ngày 29/3 này, chỉ nói: "Mọi thứ đều ổn, cảm ơn. Chẳng có gì xảy ra".

Thực hiện

Nội dung: Khôi Nguyên

Đồ họa & Thiết kế: Trần Linh

Một sản phẩm của Bongdaplus.vn

 
Bình luận
Thông tin Toà soạn
Tạp chí Điện tử Bóng Đá
Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
Địa chỉ:
Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tel:
(84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax:
(84.24) 3553 9898
Email:
Thông tin Liên hệ
Tạp chí Điện tử Bóng Đá
Hotline:
0903 203 412
Email:

Địa chỉ liên hệ:

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Đăng nhập
hoặc

Email:

Mật khẩu:

Quên mật khẩu?


Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay