Bóng Đá Plus trên MXH

Bản hợp đồng hớ của Barca nguy cơ bị treo giò 10 trận vì bài đăng nhạy cảm

02 giờ trước
Tiền đạo trẻ Vitor Roque của Palmeiras và từng có thời gian khoác áo Barca hiện đối mặt với việc bị treo giò dài hạn vì chỉ một bài đăng trên mạng xã hội. Tòa án Thể thao Brazil (STJD) có thể sẽ cấm thi đấu Roque tới 10 trận vì bài đăng kia bị cho là có ẩn ý kỳ thị.

    Bài đăng khiến Roque gặp họa

    Sự việc bắt nguồn từ một bài đăng trên mạng xã hội của Roque, sau chiến thắng 3-2 của Palmeiras trước Sao Paulo tại giải VĐQG Brazil. Trong bài đăng, tiền đạo có biệt danh "Hổ con" (Tigrinho) đã chia sẻ hình ảnh một con hổ đang cắn vào cổ một con hươu. Dù chỉ là một cách trêu chọc đối thủ, bài đăng này đã gây phẫn nộ dữ dội vì từ lóng "veado" trong tiếng Bồ Đào Nha (nghĩa đen là con hươu) lại mang hàm ý miệt thị liên quan đến vấn đề đồng tính ở Brazil. 

    STJD đã xem xét bài đăng này là hành vi có khả năng phân biệt đối xử, dẫn đến cuộc điều tra kỷ luật theo Điều 243-G của Bộ luật Tư pháp Thể thao Brazil. Theo quy định, hình phạt có thể dao động từ 5 đến 10 trận treo giò.

    Ngay lập tức, Palmeiras đã hành động nhanh chóng. Câu lạc bộ đã trao đổi với Roque và giải thích rằng những bài đăng kiểu này không phù hợp với bóng đá hiện đại. Tiền đạo này ngay lập tức xóa bỏ hình ảnh, thừa nhận tính nhạy cảm và sự thiếu hiểu biết của bản thân.

    Roque ngồi ngoài dài hạn là tổn thất cho Palmeiras

    Cựu cầu thủ của Barca mong nhận được sự cảm thông và nhấn mạnh rằng bài đăng của anh không hề mang ý đồ kỳ thị bất kỳ ai hay giới tính nào: "Tôi muốn làm rõ rằng nó không hề giống như những gì nhiều người đang nói, nó hoàn toàn không kỳ thị hay phân biệt. Đó chỉ là một trò đùa tôi đăng mà không có ý đồ xấu, nhưng mọi người lại hiểu sai và nó cũng dẫn tới những hiểu lầm không đáng có. Tôi thành thật xin lỗi".

    Roque và đội ngũ pháp lý của Palmeiras trong phiên điều trần kỷ luật sắp tới, dự kiến diễn ra vào thứ Hai, ngày 17 tháng 11. Nếu bị kết tội, Roque có thể phải vắng mặt trong phần còn lại của giải Brasileirao, bao gồm cả những trận đấu quan trọng dẫn đến trận chung kết Libertadores với Flamengo. Lúc này, Roque đang rất quan trọng với Palmeiras. Trước đó, anh bị đánh giá là bản hợp đồng tệ hại nhất lịch sử Barca khi khiến CLB này tốn 50 triệu euro mua về nhưng chỉ đá có 2 trận.

    Khương Thượng • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay