Trong cuộc tiếp đón Brisbane Roar (Australia) trên sân nhà ở vòng play-off AFC Champions League, HLV Gustavo Poyet của Shanghai Shenhua đã tung ra sân đội hình mạnh nhất, bao gồm cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới hiện nay là Carlos Tevez (615.000 bảng/tuần).
Với sự đầu tư mạnh mẽ trên TTCN, Shanghai Shenhua hi vọng có thể vượt qua vòng đấu loại và có mặt ở vòng bảng AFC Champions League. Tuy vậy, tham vọng của đội bóng này nhanh chóng bị dập tắt khi để thua trước Brisbane Roar (Australia) trên sân nhà với tỷ số 0-2.

Sự xuất hiện của Tevez chưa thể giúp Shanghai Shenhua ngay lập tức có được thành công
Đáng chú ý, Brisbane Roar có được lợi thế dẫn trước chỉ trong hiệp thi đấu thứ nhất nhờ công Borrello (2') và Oar (40'). Sang hiệp 2, Shanghai Shenhua đẩy cao đội hình và gia tăng sức ép lên khung thành của thủ môn Young nhưng may mắn vẫn ngoảnh mặt với đội chủ nhà.
Không thể ghi bàn trong thời gian còn lại, Shanghai Shenhua ngậm ngùi để đối thủ giành vé vào chơi vòng bảng AFC Champions League 2017. Ngoài ra, họ cũng trở thành đội bóng đầu tiên của Trung Quốc không thể vượt qua vòng play-off sau 14 năm.
Trong khi đó, kỳ phùng địch thủ của Shanghai Shenhua là Shanghai SIPG đã dễ dàng đè bẹp đại diện của Thái Lan, Sukhothai, với tỉ số 3-0, trong đó có 2 bàn thắng của các tân binh ngoại là Oscar và Elkeson.
VIDEO: Shanghai Shenhua 0-2 Brisbane Roar
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY |