Sau chặng bay Nội Bài - Bangkok - Doha kéo dài gần 10 tiếng đồng hồ, U19 Việt Nam đã có mặt tại khách sạn 4 sao Holiday Villa Doha vào rạng sáng ngày 7/10. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lưu trú tại đây 4 ngày trước khi sang Bahrain tham dự VCK U19 châu Á.
Sáng qua (8/10), toàn đội khởi động nhẹ làm quen sân tập được LĐBĐ Qatar bố trí và vào 18h00 cùng ngày, cả đội mới có buổi tập thực sự. Theo trợ lý Minh Quang thì ngoài tiền vệ Thái Quý vẫn còn đau nhẹ ở gối, các cầu thủ còn lại đều ở trạng thái tâm lý và sức khỏe tốt. Ở buổi tập đầu tiên tại Doha, HLV Hoàng Anh Tuấn chủ yếu cho các cầu thủ luyện các bài tập di chuyển với bóng và đối kháng theo nhóm. Điều đáng mừng là tất cả các cầu thủ đều rất tập trung và nỗ lực.

Chiều nay, U19 Việt nam sẽ có trận giao hữu với đối thủ Tajikistan. Đây là trận đấu mà BHL xác định sẽ bung lực lượng mạnh nhất để kiểm chứng năng lực từng cầu thủ cũng như đánh giá kết quả rèn luyện của các học trò sau một thời gian tập trung, nhất là sau VCK Đông Nam Á được đánh giá chưa thật thành công.
Những cầu thủ tập trung muộn như Quang Hải, Trọng Đại hay Văn Hậu có thể sẽ ra sân ngay từ đầu trận. Trong khi đó, Đức Chinh hay Tiến Linh sẽ phải nỗ lực hết mình với hy vọng có được suất đá chính trên hàng công.