Báo chí dũng cảm xông pha nơi đầu sóng, ngọn gió

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao sự tiếp nối truyền thống cha anh của những người làm báo hôm nay không quản ngại khó khăn, dũng cảm xông pha nơi đầu sóng, ngọn gió trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. 

Sáng 13/6 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị gặp mặt, tuyên dương người làm báo tiêu biểu nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng: Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức T.Ư; Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội nghị; Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. Các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Công an; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư; lãnh đạo các cơ quan báo chí T.Ư, địa phương; các nhà báo lão thành và 187 nhà báo tiêu biểu, đại diện cho hơn 42 nghìn người làm báo trên cả nước.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã bày tỏ sự lớn mạnh của đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng, nhấn mạnh đây là dịp để Đảng, Nhà nước, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các cơ quan báo chí tiếp tục khẳng định, ghi nhận, tôn vinh những đóng góp quan trọng, nổi bật, những thành tích to lớn của đội ngũ những người làm báo cách mạng Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. 

VIDEO: Hội nghị gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã bày tỏ sự lớn mạnh của đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam. Những người làm báo không ngừng được nâng cao về năng lực, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đã và đang nỗ lực cố gắng làm chủ công nghệ làm báo hiện đại, không ngừng đổi mới, sáng tạo về hình thức thể hiện, phương thức phát hành. Nội dung thông tin trên báo chí ngày càng toàn diện, đa dạng, phong phú, chất lượng chính trị, giá trị văn hóa trong các sản phẩm báo chí không ngừng được nâng cao. Những người làm báo đã chịu khó học hỏi, nâng cao tri thức, trình độ tác nghiệp, thực hiện tốt trách nhiệm, sứ mệnh người làm báo cách mạng… 

Để báo chí hoàn thành tốt sứ mệnh lịch sử của mình, Thường trực Ban Bí thư đề nghị mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo hãy thấm nhuần lời dạy của Bác trong hoạt động nghiệp vụ. Bác từng căn dặn báo chí: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sỹ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén" và “Viết để làm gì? Để giáo dục, giải thích, cổ động, phê bình, để phục vụ quần chúng”.

187 nhà báo tiêu biểu được tuyên dương tại đại hội

Các nhà báo lão thành được tuyên dương

Tổng biên tập Tạp chí Bóng đá - Nguyễn Văn Phú là một trong số 187 nhà báo tiêu biểu, đại diện cho hơn 42 ngàn người làm báo trên toàn quốc

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Quốc Vượng cũng chỉ đạo: Báo chí phải trở thành lực lượng xung kích trên mặt trận trận bảo vệ nền tảng tư tưởng; Báo chí phải không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là trong bối cảnh khoa học - công nghệ phát triển không ngừng; Cần quan tâm hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị nghề nghiệp và nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ người làm báo; Các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí cần tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý báo chí theo phương châm chủ động, nhạy bén, kịp thời và thuyết phục.

Tại Hội nghị, các nhà báo lão thành, các nhà báo điển hình được tuyên dương đã tham gia tọa đàm, giao lưu, trao đổi, chia sẻ nghiệp vụ, chuyên môn, những bài học hay, kinh nghiệm quý trong nghề để các nhà báo thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh của người làm báo cách mạng, phụng sự đất nước, Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Trong niềm vinh dự mà Đảng, Nhà nước dành cho những chiến sỹ trên mặt trận truyền thông, Tạp chí Bóng đá cũng nhận được sự ghi nhận và Tổng biên tập Nguyễn Văn Phú là một trong số 187 nhà báo tiêu biểu, đại diện cho hơn 42 nghìn người làm báo trên toàn quốc. Cá nhân Tổng Biên tập Nguyễn Văn Phú cũng nhận được bằng khen của Ban Tuyên giáo T.Ư vì những đóng góp ý nghĩa và dấu ấn quan trọng cho sự phát triển của Tạp chí Bóng đá, thông qua đó, đóng góp cho sự phát triển của báo chí nước nhà.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến dự hội nghị

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x