Sau một mùa giải 2016 không thi đấu vì chấn thương dây chằng, trung vệ Lê Phước Tứ đã có ý định quay lại nghiệp quần đùi áo số và đội bóng mà anh có ý định đến đầu quân là Long An.
Đầu mùa giải 2017, Phước Tứ đã vào “đại bản doanh” của đội Long An ở Bến Lức để tập luyện một thời gian để tìm lại cảm giác thi đấu, nhưng tự cảm thấy bản thân khó đáp ứng được chuyên môn nên đã chủ động rút lui.
Ngay thời điểm ấy, cậu bạn thân Nguyễn Việt Thắng - người từng sát cánh với Phước Tứ trong hành trình vô địch AFF Cup 2008 của đội tuyển Việt Nam đã đề nghị Tứ nên chuyển sang công tác huấn luyện. Sau đó, Việt Thắng đã chủ động liên lạc ngay với lãnh đạo trung tâm PVF để mời Phước Tứ về làm huấn luyện và được đồng ý ngay lập tức.

Phước Tứ kể: “Thời điểm quyết định chính thức chia tay nghiệp quần đùi áo số, tôi định nghỉ ngơi một thời gian mới tính những kế hoạch tiếp theo. Thế nhưng Việt Thắng đã… ép tôi phải chuyển sang công tác huấn luyện ngay lập tức và gần như không để tôi có thời gian suy nghĩ. Trước sự nhiệt thành của bạn, tôi gần như không thể từ chối nên đành nhận lời”.
Bắt đầu công tác huấn luyện trẻ từ tháng 12 năm 2016, cựu trung vệ một thời của tuyển Việt Nam hiện làm trợ lý đàn anh Hứa Hiền Vinh huấn luyện lứa cầu thủ U15 của PVF. Trò chuyện cùng chúng tôi, cựu trung vệ Phước Tứ chia sẻ: “Môi trường làm việc mới khiến tôi rất thú vị. Công việc huấn luyện cầu thủ trẻ khiến tôi có rất nhiều cảm xúc. Nhìn các học trò, tôi nhớ lại nhớ đến những ngày mới bước chân vào bóng đá của mình”.
HLV Phước Tứ cũng chia sẻ, dù làm việc xa nhà (gia đình anh đang ở Hải Phòng), nhưng bà xã anh luôn ủng hộ và động viên chồng trong công việc mới.
