Lịch thi đấu AFF Cup 2018

Nếu những người có trách nhiệm với bóng đá Philippines hào hứng bao nhiêu khi nhận được cái gật đầu dẫn dắt ĐTQG của ông Eriksson thì với truyền thông, người dân nước này, đó không phải là sự kiện đáng để bận tâm.

Theo miêu tả của truyền thông quốc tế, vị chiếc lược gia người Thụy Điển bị rơi vào cảnh trơ trọi trong ngày đầu huấn luyện ĐT Philippines, bởi “không một phóng viên truyền hình, phóng viên ảnh… nào đến quay phim, chụp hình. Cảnh CĐV reo hò, chụp ảnh lưu niệm cũng không có nốt”.

Trên các trang báo, thông tin về Eriksson được đăng tải cũng hết sức khiêm tốn, chỉ một cột nhỏ và là thứ yếu so với nhiều thông tin khác và hẳn nhiên, lép vế hơn so với tin tức về bóng rổ, môn thể thao số 1 ở Philippines.

Sự vắng lạnh ấy khác với mường tượng của ông  Erisksson, ông nói: “Không một ai nhận ra tôi. Bạn thấy đấy, đây không phải là một quốc gia của bóng đá. Nếu tôi ở Anh hay ở Italia hoặc một nơi nào khác, mọi người sẽ nhận ra tôi là ai”.

HLV Eriksson trao đổi với các cầu thủ Philippines

Ông Eriksson cho rằng, nhiệm vụ của ông đến với Philippines là để quảng bá nhiều hơn nữa cho môn bóng đá ở nơi này. “Mọi thứ mới mẻ đối với tôi. Đây là đất nước của hơn 100 triệu dân và bóng đá không quan trọng.

Tôi biết, bóng rổ là môn thể thao lớn nhất nhưng hãy nỗ lực để thay đổi. Nếu chúng ta thành công thì mọi thứ sẽ được đánh thức nhanh chóng. Thế nên, nhiệm vụ của tôi là đưa bóng đá trở nên phổ biến hơn”, vị HLV năm nay 70 tuổi khẳng định.

“Tôi tự hỏi, tại sao không làm một việc gì đó tốt hơn cho Philippines. Họ có thứ hạng rất thấp trên BXH của FIFA (vị trí 116) nên chúng tôi có nhiệm vụ phải cải thiện”, cựu HLV trưởng Anh bày tỏ thêm. 

Sau khi ông Eriksson nhận lời dẫn dắt ĐT Phillippines, lãnh đạo LĐBĐ nước này đặt mục tiêu đội nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018. 
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x