Hoãn trận tranh Siêu cúp: Không chỉ là bóng đá

Khắc Sơn Khắc Sơn
07:44 ngày 03-02-2020
Một quyết định khó khăn nhưng cần thiết đã được đưa ra: Trận Siêu Cúp QG sẽ được rời sang một ngày khác. Và với lộ trình này, việc hai giải đấu hàng đầu là V.League, Cúp QG phải thay đổi ngày khai mạc là khó có thể tránh khỏi. Nhưng với việc bóng đã chậm ngày vui lại một chút lại cho thấy sự đồng lòng, đồng cảm với biến động của xã hội.
Hoãn trận tranh Siêu cúp: Không chỉ là bóng đá

Bóng đá không chỉ là bóng đá. Bóng đá không chỉ là cuộc đua tranh trên sân giữa các cầu thủ mà còn là hội tụ của rất nhiều những vấn đề của xã hội. Khi mà cả nước gồng mình chống dịch bệnh quái ác thì bóng đá cũng phải chung tay. Bóng đá không thể vì những lộ trình dù kín mít của mình hay niềm vui của triệu triệu NHM mà quên mất trách nhiệm bảo vệ cộng đồng.

Có người nói, bóng đá chỉ là trò chơi, mang tính giải trí cao. Nhưng những cuộc chơi ấy lại tác động lớn đến cộng đồng và sự đặc biệt ấy khiến người ta ví bóng đá là môn thể thao vua. Rất biết là hoãn giải đấu một tuần chứ chưa nói đến thời gian dài hơn sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy. Các đội bóng phải chi tiền nhiều hơn, tính toán lại điểm rơi phong độ và giới truyền thông cũng phải thay đổi kế hoạch của mình. Đó là chưa kể đến việc BTC giải, các đội bóng sẽ phải thay đổi lộ trình cho mùa giải và nó còn kéo theo những rắc rối liên quan đến kế hoạch hoạt động của các ĐTQG vốn đã được lên từ trước.

Mỗi một sự thay đổi chắc chắn sẽ kéo theo những phiền toái và tốn kém về mặt tài chính trong bối cảnh bóng đá Việt Nam vốn không dư dả về tiền bạc. Đó là chưa kể đến nhu cầu thụ hưởng những bữa tiệc bóng đá của NHM và trách nhiệm với các nhà tài trợ. Nhưng, sức khỏe của cộng đồng, trách nhiệm với xã hội và sự thấu cảm của bóng đá với vòng xoay của cuộc sống có ý nghĩa lớn hơn tất thảy.

Bóng đá từ cuộc sống mà đi ra, vì cuộc sống mà phấn đấu và vì thế, hành động ý nghĩa, thậm chí cả một chút thiệt thòi thì cũng phải hoãn lại cái sự sung sướng rất chính đáng của mình. Một cuộc chơi sẽ trọn vẹn nếu cộng đồng hoan hỉ. Một nền bóng đá sẽ mạnh mẽ nếu đất nước ổn định, phát triển. Những việc làm tốt là cách duy nhất đúng để bóng đá Việt Nam nhen lên những hạt giống trách nhiệm với mảnh đất này, cộng đồng này.

XEM THÊM

Công Phượng đeo khẩu trang khoét miệng hài hước phòng ngừa virus corona trong bữa ăn

Các giải đấu Việt Nam có thể hoãn vì dịch cúm Corona

Xuân Trường, Đức Huy đeo khẩu trang gặp nhau, tránh virus corona

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x