LĐBĐ Indonesia không sa thải Shin Tae Yong dù chống lệnh

Thiên Minh
16:27 ngày 25-06-2020
Không muốn đi vào vết xe đổ như vụ Luis Milla, LĐBĐ Indonesia đang tìm cách để thuyết phục Shin Tae Yong tiếp tục dẫn dắt các ĐTQG đất nước này thay vì sa thải.
LĐBĐ Indonesia không sa thải Shin Tae Yong dù chống lệnh

“Không có chuyện LĐBĐ Indonesia sa thải Shin Tae Yong” Yunus Nusi - tân Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia chia sẻ. “Chủ tịch Mochamad Iriawan sẽ có cách xử lý hợp lý. Ông nói với chúng tôi rằng phải thuyết phục được HLV Shin Tae Yong quay trở lại Indonesia”. 

Ông Yunus Nusi cũng xác nhận rằng không có chuyện LĐBĐ Indonesia tìm kiếm một ứng viên khác thay thế Shin Tae Yong. Trong giai đoạn này, LĐBĐ Indonesia tập trung trao đổi với HLV người Hàn Quốc xoay quanh quá trình chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới. Cụ thể, U19 Indonesia sẽ tranh tài ở U19 châu Á ở Uzbekistan vào tháng 10. Ngoài ra, ông Shin sẽ cùng Indonesia thi đấu nốt 3 trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trước khi dự AFF Cup 2020. “LĐBĐ Indonesia hy vọng Shin Tae Yong tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển Indonesia”, ông Nusi tỏ ra mềm mỏng. 

Trường hợp ông Shin Tae Yong chống đối có những nét tương đồng như người tiền nhiệm Luis Milla. Khi đó, vị HLV Tây Ban Nha đã cắt đứt liên lạc và không chịu về Indonesia để tiếp tục dẫn dắt đội bóng. Điều đó khiến LĐBĐ Indonesia buộc phải cắt hợp đồng và vội vã bổ nhiệm trợ lý Bima Sakti trước thềm AFF Cup 2018. Và lẽ dễ hiểu, Indonesia đã bị loại ngay từ vòng bảng. 

Nói về mâu thuẫn giữa ông Shin Tae Yong và LĐBĐ Indonesia, vị HLV Hàn Quốc cho rằng LĐBĐ Indonesia đã không còn duy trì kế hoạch ban đầu để phát triển các tuyển quốc gia như khi ông ký hợp đồng hồi cuối năm ngoái. Theo đó, LĐBĐ Indonesia yêu cầu ông Shin phải trở lại Indonesia để triệu tập các đội tuyển tập luyện trong nước sau 3 tháng trở về Hàn Quốc vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông Shin kiên quyết từ chối lời đề nghị này vì lo ngại sự an toàn cho bản thân và các cầu thủ trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hoành hành ở Indonesia. Ngoài ra, ông Shin muốn U19 Indonesia được tập huấn ở nước ngoài tránh dịch nhưng LĐBĐ Indonesia từ chối. 

XEM THÊM

Cầu lông, một tôn giáo ở Indonesia

Báo Indonesia khuyên NHM thôi đay nghiến Văn Hậu, hãy học bóng đá Việt Nam

Báo Indonesia: ‘Việt Nam không còn là đội bóng của những nông dân’

Ký tự còn lại 500

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x