TRUNG TÂM ĐÀO TẠO BÓNG ĐÁ TRẺ VIỆT NAM

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam: Nâng cao uy tín để tổ chức nhiều hơn các sự kiện quốc tế

LÝ HƯƠNG - ĐỨC CƯỜNG
Từ 05:40 ngày 22-10-2015
Không chỉ là nơi tập luyện, sinh hoạt của các cầu thủ trẻ và cầu thủ thuộc các đội tuyển của bóng đá Việt Nam, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam còn là địa chỉ tin cậy của các sự kiện bóng đá trong nước và quốc tế.
Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam: Nâng cao uy tín để tổ chức nhiều hơn các sự kiện quốc tế
HỆ THỐNG KHÁN ĐÀI GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH

Được khởi công xây dựng từ tháng 1/2015, Hệ thống khán đài sân bóng đá cỏ tự nhiên số 3 của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã được hoàn thành trong 6 tháng đầu năm và đưa vào sử dụng vào tháng 6/2015. Khán đài có 1.000 chỗ ngồi, có mái che và 4 phòng thay đồ cùng phòng trọng tài, phòng y tế, phòng họp... với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ tổ chức các giải đấu, sự kiện thể thao trong nước và quốc tế. Tại vòng loại U16 châu Á 2016 được tổ chức tại Trung tâm vào tháng 6 vừa qua, hệ thống khán đài này đã được sử dụng một cách hiệu quả.CÁC ĐỘI NỮ ĐƯỢC ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU

Thông qua chuyến tập huấn tại Nhật Bản, ông Trương Hải Tùng - Giám đốc Trung tâm, đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức và quản lý bóng đá trẻ của Trung tâm huấn luyện Osaka. Nhận thấy việc chăm lo đời sống và tinh thần cho các cầu thủ nữ là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thành tích thi đấu của họ, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã cho triển khai việc thiết lập các phòng sinh hoạt cho các nữ VĐV tại các tầng 2 và 3 của khu nhà C thuộc ký túc xá VĐV với đầy đủ tiện nghi bằng nguồn kinh phí của Trung tâm.


Theo đó, các nữ VĐV có thể đọc sách, vẽ, đàn hát, xem ti vi, trao đổi thông tin... ngay trong phòng sinh hoạt. Trung tâm cũng mời giáo viên ngoại ngữ bản địa về giảng dạy để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho các VĐV.

VIDEO: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF: Địa chỉ tin cậy của các giải đấu quốc tếTrong cuộc trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, ông Trương Hải Tùng cho biết: “Với bóng đá nữ, cần phải có sự tập trung cao độ và dài hơi. Hiện nay, giải VĐQG nữ chỉ có 6 CLB tham dự. Ngoài các đội của Hà Nội và TP.HCM thì các trung tâm thuộc các tỉnh Hà Nam, Thái Nguyên, Sơn La, Nam Định... còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ HLV và tài chính. Chính vì vậy, tôi đề xuất việc Trung tâm được tập trung gánh vác công tác đào tạo các lứa trẻ từ LĐBĐVN. 

Thực tế là bóng đá nữ Việt Nam dễ gặt hái được thành tích ở khu vực và châu lục hơn bóng đá nam. Hiện nay, với các đội nữ, ngoài việc tuyển chọn cầu thủ từ 6 CLB của giải VĐQG, Trung tâm còn tích cực tuyển chọn người từ các địa phương khác như Huế, Quảng Nam, Đồng Tháp... Chúng tôi đã tuyển chọn 37 VĐV cho các lứa U13 và U15 với đầu ra là năm 2018. Đây sẽ là nguồn bổ sung rất tốt cho các đội tuyển U16, U19 nữ QG làm nhiệm vụ ở các giải đấu quốc tế. Những VĐV này sẽ ăn ở tại Trung tâm, khi đi học văn hóa được xe đưa đón, được trang bị đầy đủ về trang phục đi học và tập luyện”.

SẼ NÂNG CẤP MẶT SÂN TRONG THỜI GIAN TỚI

Ngoài 4 sân bóng đủ tiêu chuẩn (3 sân cỏ tự nhiên và 1 sân cỏ nhân tạo), Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam còn có nhà tập futsal, khu phục hồi chức năng (gồm bể bơi, phòng sauna và phòng tập thể lực duy trì hoạt động tốt)... được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại để đảm bảo cho việc tập luyện của các cầu thủ. 

Giám đốc Trương Hải Tùng cho biết, việc chăm sóc mặt sân cỏ là nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm. Trung tuần tháng 8 vừa qua, được sự hỗ trợ của LĐBĐVN, Trung tâm đã có buổi làm việc với chuyên gia sân cỏ Itsuo Matsumura đến từ Nhật Bản, một người có thâm niên 50 năm trong nghề về việc cải tạo, nâng cấp và chăm sóc mặt sân cỏ bóng đá. Qua buổi làm việc đó, các nhân viên chăm sóc sân cỏ của Trung tâm cũng học được một số phương pháp chăm sóc cỏ có khoa học hiện đại. 

Công tác chăm sóc mặt sân luôn diễn ra thường xuyên, liên tục

Trong thời gian tới, Trung tâm cũng sẽ phối hợp với Yanmar, một công ty sản xuất các thiết bị cắt cỏ, chăm sóc sân cỏ để hai bên hợp tác cải tạo lại toàn bộ các mặt sân, đảm bảo chất lượng mặt sân tốt nhất phục vụ lịch tập luyện của ĐT Việt Nam, các đội tuyển trẻ QG và các đội khách quốc tế. Chu kỳ bảo dưỡng sân cỏ (cắt cỏ thấp xuống, lu sân, tưới nước hàng ngày...) cũng sẽ gắn liền với các kế hoạch tập luyện của các đội tuyển. 

NÂNG CAO UY TÍN ĐỂ TỔ CHỨC NHIỀU HƠN CÁC SỰ KIỆN BÓNG ĐÁ QUỐC TẾ

Trong thời gian qua, bên cạnh việc tổ chức các sự kiện bóng đá trong nước như giải bóng đá phong trào Sudico Cup 2015, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cũng là nơi diễn ra các giải đấu quốc tế như giải U14 nữ châu Á 2015, vòng loại U19 nữ châu Á và mới nhất là vòng loại U16 châu Á vào tháng 9/2015. Ngoài ra, đã có nhiều đội bóng quốc tế liên hệ sang tập huấn tại đây như ĐT Iran, ĐT nữ Jordan...


Từ những đòi hỏi đó, ban lãnh đạo Trung tâm đã lên kế hoạch nâng cấp 3 sân cỏ tự nhiên để phục vụ tốt cho các đội bóng (cả nam và nữ), các đội bóng nước ngoài đến tập huấn, nâng cấp hệ thống dàn đèn để trong điều kiện khó khăn, các đội bóng vẫn có thể tập luyện ban đêm. Ông Trương Hải Tùng khẳng định: “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng muốn các đội bóng ăn ở và tập luyện tại đây được phục vụ với điều kiện tốt, không phải phàn nàn về cơ sở vật chất của Trung tâm. Đó cũng là cách tốt nhất để chúng tôi tạo uy tín và thu hút được nhiều sự kiện quốc tế hơn nữa”.

Một số hình ảnh tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam


Phòng ở của các tuyển thủ QG và các ĐT Quốc tế đến tập huấn và thi đấuCác sân cỏ tự nhiên và nhân tạo đạt chuẩn FIFACông tác chăm sóc mặt sân được trú trọng hàng đầuHệ thống khán đài sân bóng khá ấn tượng

Phòng thay đồ của các cầu thủ theo mô hình quốc tếNhà tập futsal của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam


Khu phục hồi chức năng với bể bơi

.... phòng tập thể lực

Đã có rất nhiều sự kiện bóng đá quốc tế được tổ chức tại Trung tâmĐông đúc các CĐV đến xem các trận đấu


Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

19/10
SHB Đà Nẵng
0 - 2
Becamex Bình Dương
Thanh Hóa
1 - 3
Viettel
Sông Lam Nghệ An
0 - 0
Than Quảng Ninh
Dược Nam Hà Nam Định
2 - 1
Hải Phòng FC
Sanna Khánh Hòa
0 - 0
Sài Gòn
TP Hồ Chí Minh
1 - 2
Hoàng Anh Gia Lai
Hà Nội FC
2 - 2
Quảng Nam
23/10
Becamex Bình Dương
1 - 1
Thanh Hóa
Viettel
5 - 3
SHB Đà Nẵng
Than Quảng Ninh
4 - 2
Hà Nội FC
Sài Gòn
4 - 1
Dược Nam Hà Nam Định
Hải Phòng FC
1 - 2
TP Hồ Chí Minh
Hoàng Anh Gia Lai
4 - 1
Sanna Khánh Hòa
Quảng Nam
2 - 2
Sông Lam Nghệ An
TT
Đội bóng
Trận
+/-
Điểm
1
Hà Nội FC
26
30
53
2
TP Hồ Chí Minh
26
12
48
3
Than Quảng Ninh
26
8
39
4
Becamex Bình Dương
26
0
36
5
Sài Gòn
26
-3
36
6
Viettel
26
-7
36
7
Sông Lam Nghệ An
26
6
35
8
Hoàng Anh Gia Lai
26
-1
35
9
Quảng Nam
26
5
34
10
SHB Đà Nẵng
26
0
33
11
Dược Nam Hà Nam Định
26
-9
31
12
Hải Phòng FC
26
-11
30
13
Thanh Hóa
26
-16
26
14
Sanna Khánh Hòa
26
-14
25
 • “Messi Thái” và những chân sút trẻ nhất ghi bàn tại Thai Premier League “Messi Thái” và những chân sút trẻ nhất ghi bàn tại Thai Premier League

  Cách đây 3 ngày, Ekanit Panya đã trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở Thai Premier League (giải VĐQG Thái Lan) khi mới 15 tuổi. Trước cầu thủ của CLB Chiang Rai, cũng có không ít các “thần đồng” khác ghi bàn ở độ tuổi teen, trong đó có “Messi Thái” – Chanathip Songkrasin.

 • Công Phượng đi Nhật rồi trở lại HA.GL bảo vệ chức vô địch U21 Quốc tế 2015 Công Phượng đi Nhật rồi trở lại HA.GL bảo vệ chức vô địch U21 Quốc tế 2015

  Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã hội quân cùng HA.GL ngày 20/10 vừa qua. Tới đây, cầu thủ này sẽ lên đường sang Nhật Bản 4 ngày trước khi trở lại Việt Nam để tham dự giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên 2015.

 • FLC Thanh Hóa vẫn chờ “bom tấn” FLC Thanh Hóa vẫn chờ “bom tấn”

  Ngay từ khi V-League 2015 hạ màn, FLC Thanh Hoá đã hé lộ những kế hoạch chiêu mộ thêm các ngôi sao để phục vụ cho tham vọng cạnh tranh chức vô địch ở mùa giải 2016. Tuy nhiên, trước khi đưa những quả “bom tấn” về, đội bóng này cũng đang phải tinh giản nhân lực để tránh gặp phải cuộc khủng hoảng thừa ở mùa giải tới.

 • Vì sao Hoàng Thịnh được SLNA giải phóng hợp đồng sớm? Vì sao Hoàng Thịnh được SLNA giải phóng hợp đồng sớm?

  Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ trẻ chỉ được phép ra đi tự do mà không phải đền bù phí đào tạo khi đến 25 tuổi. Nhưng Ngô Hoàng Thịnh đã được SLNA giải phóng sớm một năm.

 • “Không có chuyện Công Vinh xin rời B.BD” “Không có chuyện Công Vinh xin rời B.BD”

  Ông Cao Văn Chóng, TGĐ Công ty cổ phần Thể thao - Bóng đá Becamex Bình Dương, khẳng định: “Không có chuyện Công Vinh xin rời B.BD. Cầu thủ này vẫn là người của chúng tôi theo bản hợp đồng đã ký kết hồi đầu mùa bóng 2015”.

 • Người hùng Champions League 1997 sắp tới Việt Nam Người hùng Champions League 1997 sắp tới Việt Nam

  Cựu tiền đạo Karl-Heinz Riedle sẽ có mặt ở TP.HCM vào ngày mai. Đáng chú ý, anh chính là người hùng giúp Dortmund giành chức vô địch Champions League đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến nay.

 • SLNA linh hoạt với thị trường chuyển nhượng SLNA linh hoạt với thị trường chuyển nhượng

  Cứ mỗi mùa giải kết thúc là một lần SLNA đối diện với việc, một loạt cầu thủ tìm bến đỗ mới. Đây là điều tất yếu khi mà chất lượng của cầu thủ lò SLNA khá tốt nên được nhiều đội bóng săn đón.

 • Hoàng Thịnh ưu tiên gắn bó với SLNA nhưng... Hoàng Thịnh ưu tiên gắn bó với SLNA nhưng...

  Hợp đồng giữa SLNA và Ngô Hoàng Thịnh sẽ đáo hạn vào ngày 30/12 tới. Cho đến thời điểm hiện tại, một số đội bóng đang tích cực liên hệ với tuyển thủ này, nhưng ở lại SLNA vẫn là ưu tiên hàng đầu của Hoàng Thịnh.

 • Chùm tin bóng đá Việt Nam ngày 21/10 Chùm tin bóng đá Việt Nam ngày 21/10

  BONGDAPLUS gửi đến độc giả những thông tin bên lề nóng nhất xoay quanh bóng đá trong nước 24h qua.

 • Chuyện đi ở của Văn Quyết phụ thuộc vào lãnh đạo HN T&T Chuyện đi ở của Văn Quyết phụ thuộc vào lãnh đạo HN T&T

  Trong những ngày qua, có thông tin cho rằng Nguyễn Văn Quyết sẽ rời HN.T&T để chuyển về thi đấu cho tân binh V-League là CLB Hà Nội. Nhưng hiện tại, như tiết lộ của chính tiền đạo này, thì Văn Quyết phải chờ quyết định của nhà tài trợ cho đội bóng rồi chuyện đi ở mới rõ.

 • CLB Hà Nội nhắm một loạt mục tiêu: Văn Quyết và hơn thế nữa CLB Hà Nội nhắm một loạt mục tiêu: Văn Quyết và hơn thế nữa

  Theo Chủ tịch Nguyễn Giang Đông, CLB Hà Nội đang hướng đến một số cầu thủ và ngoại binh để chuẩn bị cho V.League 2016. Mục tiêu số 1 của đội bóng Thủ đô là tiền vệ Nguyễn Văn Quyết – người đang thi đấu cho CLB Hà Nội T&T.

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Gia Minh Multimedia ĐT: 0903203412 - Email: tien.nguyen@giaminhmedia.vn

x