Hiện tại, tiền vệ của SHB.ĐN đang chữa trị được 2 tuần ở TP.HCM, chấn thương đã tiến triển nhưng anh mới chỉ có thể đi bộ và tập tạ tay nhẹ, chứ chưa thể vận động mạnh. Dự kiến, Huy Toàn sẽ chữa trị tại TP.HCM trong 1 tháng trước khi trở về SHB Đà Nẵng tập luyện hồi phục thêm và chuẩn bị cho V-League 2016.
Khi mà các đồng đội ở đội U23 Việt Nam cũng đang có mặt tại TP.HCM và chuẩn bị sang Qatar thì Huy Toàn lại phải “tập tễnh” trong bệnh viện. Bởi thế, tiền vệ này không khỏi bùi ngùi: “Lúc vừa chia tay đội tuyển, tôi thật sự bị sốc, chẳng hiểu tại sao chấn thương cứ mãi đeo bám. Có lẽ số tôi không may mắn và tôi đành an ủi bản thân như thế, nên giờ cũng nguôi ngoai rồi”.

Đen đủi là thế, nhưng trong vận rủi vẫn có cái may. Mới đây, Huy Toàn đã có tên trong Top 5 của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2015 và đây như là phần quà đúng dịp Noel và cũng là phần thưởng xứng đáng sau 1 năm thi đấu đầy nỗ lực của cầu thủ này. “Lúc đọc thông tin thấy tôi và 4 đồng nghiệp khác đứng đầu trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2015, cảm giác rất bất ngờ và cũng rất vui. Thật sự tôi không nghĩ mình sẽ có tên trong Top 5, vì vẫn còn rất nhiều ứng viên nặng ký khác.
Tuy nhiên, khi đã vào được đến đây, tôi rất mong mình sẽ có tên trong 3 vị trí đầu của giải thưởng, dù rằng tôi nghĩ có lẽ cũng không dễ vì các anh Công Vinh, Anh Đức, Nguyên Mạnh, Văn Quyết sẽ được đánh giá cao hơn” - Huy Toàn thổ lộ. “Dẫu sao, nếu được bầu chọn, chắc chắn tôi sẽ bầu cho tôi ở vị trí Quả bóng vàng (cười), còn Quả bóng bạc là Văn Quyết và thủ môn Nguyên Mạnh sẽ là Quả bóng đồng”.
Cũng theo chia sẻ của ngôi sao U23 Việt Nam này, năm 2015 dù bóng đá Việt trải qua rất nhiều thăng trầm nhưng đọng lại trong anh vẫn là nhiều dấu ấn và gương mặt đẹp, mà hình mẫu là tài năng trẻ Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T). Theo Huy Toàn, “với nhiều đóng góp từ cấp CLB đến ĐTQG, đặc biệt là sự tiến bộ rất lớn trong năm qua, tôi nghĩ không ai xứng đáng hơn Duy Mạnh sẽ là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2015”.