Chiều 31/8, U23 Yemen đã có mặt tại Việt Trì, Phú Thọ. Trong số 3 đối thủ ở vòng loại, đây là đội bóng được đánh giá cạnh tranh trực tiếp với U23 Việt Nam trong cuộc đua tại bảng C vòng loại giải U23 châu Á 2026. Trước khi sang Việt Nam, thầy trò HLV Amin Al Suneini đã trải qua giai đoạn chuẩn bị chu đáo. Theo đó, U23 Yemen tập luyện tại thành phố Marib (Yemen), sau đó sang Fujairah (UAE) để thi đấu giao hữu với một số CLB nước này. Để đảm bảo bí mật về chuyên môn, nên kết quả của các trận giao hữu này được giữ kín.
Trong danh sách đăng ký tham dự vòng loại, U23 Yemen chỉ có một cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là thủ môn Muhammad Ramadan Shuey Jumaan (Saudi Arabia). 22 cầu thủ còn lại đều đang khoác áo các CLB trong nước. Ba gương mặt đáng chú ý trên hàng công của U23 Yemen là Abdulaziz Masnoum, Qassem Al-Sharafi và Hamza Mahrous. Đây là những cầu thủ vừa góp mặt trong đội hình ĐT Yemen thi đấu loạt trận FIFA Days tháng 6/2025 gặp Bhutan và Lebanon ở vòng loại Asian Cup 2027. Đặc biệt, tiền đạo 19 tuổi Hamza Mahrous gây ấn tượng khi đã trở thành lựa chọn số 3 trên hàng công của đội tuyển quốc gia.
Trước khi U23 Yemen hiện diện, U23 Bangladesh đã đến Việt Trì, Phú Thọ và đã bước vào tập luyện nhằm làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi. Vòng loại bảng C sẽ diễn ra từ ngày 3/9 tới.