Bóng Đá Plus trên MXH

Thấy gì từ chuyện 2 CLB hạng Nhất vào tứ kết Cúp QG 2023/24
Tuấn Thành • 17:54 ngày 14/03/2024
Cúp QG 2023/24 có 2 đội hạng Nhất lọt vào vòng tứ kết là SHB Đà Nẵng và PVF CAND. Trong bối cảnh những đội hạng Nhất không nhiều thực lực, việc các CLB này tiến sâu có phải do may mắn?

  Đầu tiên, phải nói rõ các đội hạng Nhất có mặt ở vòng tứ kết của Cúp QG được xem là may mắn. Nói thế, bởi các CLB hạng Nhất thường không có tiềm lực kinh tế và lực lượng tốt bằng những đội đang chơi ở V.League, nên hiếm đội chấp nhận tiến sâu vì tốn kém chi phí và cũng khó đua tranh thành tích. 

  Vì thế, việc có 2 đội hạng Nhất góp mặt ở vòng tứ kết Cúp QG 2023/24 được xem là khá may mắn, đặc biệt là CLB PVF CAND. Sở dĩ thế, bởi đối thủ của đội này ở vòng 1/8 là Đồng Nai - một CLB cũng thuộc giải hạng Nhất, nên việc PVF CAND giành suất để có mặt ở tứ kết là đương nhiên. Tuy nhiên, SHB Đà Nẵng lại là một trường hợp khác.

  Tại vòng 1/8 vừa qua, đối thủ của đội bóng sông Hàn là SLNA đang chơi ở V.League và lại phải đá trên sân Vinh của đối thủ, nên việc SHB Đà Nẵng giành chiến thắng để có mặt ở tứ kết phải gọi là hay chứ chẳng thể may được. Trận này dẫu phải chơi toàn nội binh, nhưng đội khách đến từ sông Hàn đã cho thấy chẳng phải ngẫu nhiên họ là đội bóng đứng đầu giải hạng Nhất và đang đua tranh suất quay lại V.League. Chiến thắng trước đội bóng xứ Nghệ đã cho thắng tham vọng quay lại V.League rất rõ của SHB Đà Nẵng.

  SHB Đà Nẵng (áo xanh) vượt mặt SLNA để có mặt ở tứ kết Cúp QG. Ảnh: CTV

  Cần nhắc thêm, SHB Đà Nẵng vừa rớt xuống giải hạng Nhất hồi cuối mùa giải 2023, nên lực lượng nội binh gần như còn giữ nguyên. Do đó, SHB Đà Nẵng không khó để có thể quay lại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt, nếu họ có kinh phí và tiềm lực. Về vấn đề này, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng hội đủ, nên chẳng lạ khi SHB Đà Nẵng đã vô địch lượt đi và đang có khoảng cách với đội xếp nhì bảng PVF CAND đến 8 điểm ở sân chơi hạng Nhất.

  Tuy nhiên, đến vòng tứ kết sẽ khó nói trước điều gì khi đối thủ của SHB Đà Nẵng là Hà Nội, còn với PVF CAND sẽ là Thể Công VT, toàn là những đối thủ nặng ký và lại đá trên sân của đối thủ. Vì thế, thật khó để tin 2 đội bóng hạng Nhất này sẽ tiến xa. 

  Ở Cúp QG gần nhất năm 2023 cũng có 2 đội hạng Nhất là PVF CAND và Phù Đổng có mặt ở vòng tứ kết, nhưng sau đó cũng sớm dừng bước. Vì thế, SHB Đà Nẵng và PVF CAND vào đến tứ kết ngoài hay, giới chuyên môn đang chờ một cơ may nào đó có thể giúp họ tiến xa.

  Các cặp đấu vòng tứ kết cúp QG 2023/24
  Hà Nội – SHB Đà Nẵng
  Thể Công Viettel – PVF CAND
  Nam Định - Bình Dương
  Thanh Hóa - Hải Phòng

   

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội