Nokia 9 PureView được giới thiệu hồi đầu năm 2019, thiết bị từng nhận được nhiều người kỳ vọng về khả năng chụp ảnh khi sở hữu đến 5 camera chính và được hợp tác sản xuất cùng Light.
Tuy nhiên mới đây, trang DxOMark chuyên đánh giá camera đã công bố số điểm của thiết bị này và khiến nhiều người rất thất vọng.

Theo đó, chiếc Nokia 9 PureView chỉ nhận được 85 điểm từ các chuyên gia của DxOMark. Số điểm này chỉ tương đương với chiếc iPhone 7 đã ra mắt được gần 3 năm và hơn 1 điểm so với Nokia 8 Siroco.
Điều đáng nói là Nokia 9 có đến 5 camera sau trong khi iPhone 7 là camera đơn.

Theo DXOMark, Nokia 9 PureView được đánh giá cao ở khả năng chụp ảnh xóa phông và khả năng lấy nét rất tốt.
Tuy nhiên, lời quảng cáo về khả năng thu phóng ấn tượng nhờ vào sự kết hợp của 5 ống kính lại không được như kỳ vọng, Google có thể làm tốt hơn chỉ với một ống kính trên chiếc điện thoại Pixel 3a. Vì 5 camera của Nokia 9 PureView chỉ có chung 1 tiêu cự nên khả năng zoom của máy không được các chuyên gia đánh giá cao.

Về quay video, chiếc Nokia 9 PureView có khả năng chống rung tuyệt vời tuy nhiên, chất lượng video không quá tốt. Và điểm đáng chú ý là khả năng chống rung điện tử chỉ hoạt động ở độ phân giải 1080p, vì vậy video quay ở độ phân giải 4K sẽ bị rung lắc khá tệ.
Theo đó, số điểm quay video của Nokia 9 PureView chỉ dừng lại ở con số 80.