Tường thuật buổi họp báo trước trận Việt Nam vs Thái Lan

HLV Park Hang Seo và Akira Nishino trả lời họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan.
10h30'

Đội tuyển Việt Nam chốt danh sách 23 cầu thủ gặp Thái Lan. Theo đó tiền vệ Huy Hùng và trung vệ Hữu Tuấn bị loại. 

Huy Hùng không tham gia trận gặp đội tuyển Thái Lan

10h35'

Danh sách rút gọn ĐT Việt Nam trận Thái Lan 

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam)

Hậu vệ (7): Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Lê Văn Đại (Thanh Hoá), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel)

Tiền vệ (9): Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hoá), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel)

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương.

10h40':

Đội hình Việt Nam từng gặp Thái Lan ở Mỹ Đình cách đây 4 năm trước. Như vậy, chỉ còn Duy Mạnh, Tiến Dũng là những cầu thủ hiện diện trong đội hình xuất phát khi ấy có thể gặp Thái Lan ở thời điểm hiện tại. 

10h45':

Theo thống kê của SiamSport thì ĐT Thái Lan chưa từng phải nhận thất bại tại đây. Tổng cộng, Thái Lan đã 4 lần hành quân tới Mỹ Đình với kết quả thắng 2 và hòa 2 (tính ở cấp độ ĐTQG). 

10h50':

Tuy nhiên ở lần gặp nhau giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan trên sân Mỹ Đình cách đây 8 tháng, U23 Việt Nam đã thắng 4-0 U23 Thái Lan. Đó cũng là cách biệt lớn nhất mà bóng đá Việt Nam có được trước bóng đá Thái Lan (tính ở bóng đá nam). 

U23 Việt Nam thắng đậm U23 Thái Lan ở Mỹ Đình cách đây 8 tháng

10h55'

Đội tuyển Việt Nam hiện vươn lên thứ hạng 92 thế giới. Đây cũng là thứ hạng cao nhất của Việt Nam trên BXH FIFA trong 20 năm qua. 

11h00'

HLV Akira Nishino của Thái Lan và thủ môn Kawin Thamsatchanan có mặt ở phòng họp báo. 

HLV Nishino và thủ môn Thamsatchana đến phòng họp báo - Ảnh: Phan Tùng

11h03'

PV: Chúng tôi đọc báo Thái Lan thì có một quan điểm trích lời của ông. Khi đó ông nói Bùi Tiến Dũng đã câu giờ, đó là biểu hiện của nền bóng đá nghiệp dư và không thể phát triển được. Đây có chính xác là quan điểm của cá nhân ông? Ông có thể lý giải khi Nhật Bản cũng câu giờ trước Ba La ở World Cup 2022? 

VFF từ chối trả lời câu hỏi vì nó nhạy cảm 

11h04'

PV: Ông Nishino không còn cười tươi như ở trận lượt đi nữa. Liệu rằng ông đang gặp áp lực trước Việt Nam? 

HLV Akira Nishino: Cảm ơn câu hỏi của phóng viên. Ở sân nhà, chúng tôi thi đấu sân nhà, cảm giác của tôi yên tâm hơn vì có CĐV nhà hỗ trợ cho chúng tôi. Tôi thừa nhận trận gặp Việt Nam có áp lực không nhỏ khi phải đá sân khách. Tôi không phủ nhận điều đó. 

HLV Nishino thừa nhận áp lực trước Việt Nam - Ảnh: Phan Tùng

11h07'

PV: HLV Nishino đã quyết định đổi sân tập Viettel thay vì Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Vì sao vậy? 

HLV Nishino: Chúng tôi cảm kích VFF cung cấp sân tập cho chúng tôi. Nhưng chúng tôi cần tìm sân bên ngoài vì Thái Lan có một số điều chỉnh nhân sự và chiến thuật. Vì vậy tôi không muốn sự tham gia của báo chí. Những gì mà chúng tôi thay đổi sẽ được thể hiện trên sân Mỹ Đình ngày mai. Điều đó sẽ có ích hơn khi thi đấu ở sân tập ngoài. 

HLV Nishino giữ bí mật trước trận gặp Việt Nam - Ảnh: Phan Tùng

11h15'

PV: Thủ môn Kawin đánh giá thế nào về Thái Lan hiện tại với Thái Lan của Kiatisak? 

Kawin: Nếu mà muốn tôi so sánh từ thời Kiatisak và hiện tại thì cầu thủ đã trưởng thành hơn và thay đổi rất nhiều, cả về mặt lối chơi lẫn phong độ nữa. Chúng tôi đều đồng lòng, quyết tâm để thi đấu trước Việt Nam - đội tuyển đang lên ở Đông Nam Á hiện tại. Chúng tôi sẽ chơi hết mình. 

11h20'

PV: Ông nhận xét thế nào về Việt Nam? 

Nishino: Trong thời gian tôi đang làm việc ở Nhật Bản, khi nhận lời mời của LĐBĐ Thái Lan, tôi nhận thấy Việt Nam bóng đá đang lên, với các kết quả tích cực trong khu vực và quốc tế. Các cầu thủ Thái Lan hiện tại có nhiều tiềm năng để phát triển và thể hiện khả năng của mình. Tôi biết được thất bại của Thái Lan trước các đối thủ khác. Đó là điều không đáng có. Nhưng vẫn sẽ có con đường phát triển của Thái Lan. Đó là làm việc chăm chỉ, tìm hiểu kỹ đối thủ, cố gắng hết có thể và hoàn thiện chiến thuật tốt nhất có thể. 

Các phóng viên của Việt Nam và Thái Lan - Ảnh: Phan Tùng

11h25'

PV: Có áp lực nào dành cho thủ môn Kawin khi đối đầu Việt Nam 

Kawin: Chúng tôi thi đấu trong vòng bảng là vô cùng khó khăn. Nhiệm vụ của chúng tôi là thu thập điểm số tốt nhất có thể. Nếu thắng Việt Nam thì đó là một kết quả rất tích cực. Fan Việt Nam đến xem cổ vũ cho Việt Nam. Việt Nam gần đây là không thể ngăn cản, rất mạnh. Chúng tôi sẽ quyết tâm, đoàn kết để mang về kết quả tốt nhất cho Thái Lan. 

11h30'

PV: HLV Nishino nhận xét gì về lối chơi Việt Nam 

HLV Nishino: Ý kiến của tôi về bóng đá Việt Nam thì cũng như mọi người thôi. Tôi thán phục về phong độ của Việt Nam gần đây. Khi nhận lời làm HLV Thái Lan, tôi đã biết Việt Nam đang có phong độ cao, thắng nhiều đội trong khu vực và châu lục. Đây là điều tuyệt vời. Bóng đá khu vực đang có sự tiến bộ giữa các đội. Việt Nam và Thái Lan là kình địch trong khu vực. Đây là cơ hội tốt để các đội học hỏi nhiều hơn từ sự tiến bộ của Việt Nam cũng như cải thiện nhiều hơn về bức tranh bóng đá Đông Nam Á. 

HLV Nishino thán phục lối chơi của Việt Nam - Ảnh: Phan Tùng

11h30'

HLV Park Hang Seo và cầu thủ Đỗ Duy Mạnh đên dự họp báo. Cả 2 bắt tay phía đối thủ Thái Lan. 

11h33'

HLV Park Hang Seo: "Trước khi bước vào họp báo, tôi xin phép mọi người một chút. Phóng viên Hàn Quốc từ xa đến đây. Xin phép được ưu tiên một chút cho phóng viên Hàn Quốc". 

HLV Park Hang Seo trả lời họp báo - Ảnh: Phan Tùng

11h33'

PV: HLV Nishino sang Việt Nam giấu kín thông tin. Ông có gặp khó khăn khi phân tích Thái Lan không? 

HLV Park: Thật ra việc họ giấu thông tin đó thì đó là thói quen chung của tất cả các đội trên thế giới, chứ không hẳn là Thái Lan. Còn việc phân tích đối thủ thì không chỉ giới hạn trong 1-2 ngày gần đây mà đó là sự chuẩn bị cho cả một giai đoạn dài. Vì vậy tôi không nghĩ đây là vấn đề gì đó quá to tát.   

11h37'

PV: Xin được hỏi Duy Mạnh, sự có mặt của Teerasil Dangda có là áp lực với anh? 

Duy Mạnh: Như mọi người được biết, ở trận lượt đi, Dangda không thi đấu. Về đội hình Thái Lan thì chúng ta phải mai mới biết. Còn em sẽ luôn sẵn sàng nếu được Ban huấn luyện trao cơ hội. Em sẽ cố gắng ngăn cản bất cứ tiền đạo nào của Thái Lan chứ không riêng gì Teerasil Dangda. 

11h40'

PV: Ông có nghĩ Công Phượng sẽ tỏa sáng và ghi bàn trước Thái Lan? 

HLV Park Hang Seo: Có chứ 

11h45'

PV: Hiện tại Việt Nam đang có phong độ và sự chuẩn bị tốt hơn so với trận lượt đi với Thái Lan. Điều đó giúp cho ông như thế nào? 

HLV Park Hang Seo: Thật ra thì tôi đã nói 1 vài lần rồi. Dù ông Nishino hay là tôi, họ đều luôn chuẩn bị trận đấu tốt nhất để hướng đến thắng lợi. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của ĐTQG trong năm nay. Và thật vui khi gặp kỳ phùng địch thủ Thái Lan. Tôi biết ý nghĩa trận đấu này. Tôi biết cầu thủ ý thức được tính chất quan trọng của trận đấu. Ánh mắt quyết tâm của họ rất là rõ. Nhưng điều đó có thể tạo nên áp lực không tốt cho các cầu thủ. Tôi không muốn gây áp lực cho các học trò. Hy vọng tất cả sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Duy Mạnh sẽ cố gắng khóa Dangda - Ảnh: Phan Tùng

11h47'

PV Thái Lan: Tôi có một người bạn đại diện cho các cầu thủ ở Nhật Bản. Ông ấy thấy Quang Hải chơi bóng. Ông có thấy được Quang Hải thi đấu ở Nhật hay không? 

HLV Park Hang Seo: Tôi nghĩ cầu thủ Thái Lan - Songkrasin đá được ở Nhật thì Quang Hải chẳng có lý do gì không đá được ở Nhật cả. Còn việc Quang Hải thi đấu ở Nhật hay không thì còn quyết định của CLB. Tôi muốn hỏi lại các anh rằng điều ấy có xứng đáng hay không? 

Tôi cũng xin nói thêm thông tin các bạn tham khảo. Thực ra có giải đấu cao hơn ở Nhật nhiều đang gửi lời đề nghị đến Quang Hải. Đó là giải Tây Ban Nha. 

HLV Park tiết lộ La Liga đang mời Quang Hải

11h53'

PV Hàn Quốc: Trước đây, bóng đá Việt Nam chỉ giới hạn ở Đông Nam Á chứ chưa đứng trong hàng ngũ đội mạnh châu Á. Ông Park đã dùng phương pháp thế nào để làm được điều đó. Thêm vào đó, ông chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan thế nào? 

HLV Park: Thật ra việc tôi đến Việt Nam không phải điều gì đó đặc biệt để tạo nên sự đột biến cho bóng đá Việt Nam đâu. Quan trọng nhất là chính bóng đá Việt Nam có đặc trưng riêng, tinh thần riêng và tính chất riêng. Các HLV đời trước đây họ cũng đã xây dựng nền tảng đưa bóng đá Việt Nam phát triển. Tôi chỉ là người tận dụng nguồn lực tốt từ trước đến nay. Tất cả nhờ vào sự huấn luyện của các CLB, của HLV trước đây. Cho nên chúng ta mới có cầu thủ giỏi

Trận đấu với Thái Lan là một trận quan trọng. Ai cũng muốn thắng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. 

HLV Park Hang Seo không nhận chiến công về mình - Ảnh: Phan Tùng

11h59'

PV: 10 năm trước Duy Mạnh nhặt bóng ở sân Mỹ Đình. Dangda là người ghi bàn khi ấy. Duy Mạnh đã chuẩn bị như thế nào cho trận đấu này. Theo em, sự mất tự tin của người Thái là một lần khẳng định cho bước tiến Việt Nam hay không? 

Duy Mạnh: Chính xác là 11 năm về trước, tôi vinh dự nhặt bóng cho đàn anh của mình ở trận chung kết gặp Thái Lan. Từ là cậu bé thì hôm nay, em là đại diện cho đội tuyển Việt Nam thi đấu. Đó là vinh dự của cá nhân tôi. Đây là trận đấu của hai đất nước. Người hâm mộ chờ đợi Việt Nam đá sòng phẳng trước Thái Lan. Rất mong Ban huấn luyện tin tưởng cầu thủ chúng tôi thi đấu một cách tốt nhất, mang về kết quả tốt nhất trước Thái Lan.

12h03'

PV: Ông nghiên cứu như thế nào về đối thủ Thái Lan? Và với Việt Nam, liệu chúng ta có thay đổi cách tiếp cận trận đấu với Thái Lan hay không? 

HLV Park Hang Seo: Ngày mai có một trận đấu rất quan trọng. Chúng tôi không thể nói chính xác một cách cụ thể những gì mà chúng tôi phân tích, đánh giá. Còn khi Nishino dẫn dắt, Thái Lan sử dụng những đường chuyền ngắn thành thục và chính xác hơn nhiều. Họ tập trung vào các cầu thủ số 7, số 18 và Songkrasin. 3 cầu thủ này cộng với Dangda ở trên có những đường chuyền trung lộ, đường chuyền ngắn, phối hợp trung lộ đối phương khá là thành thục. 

Nhìn vào video họ đá 3 trung vệ nhưng không phải đấu. Họ đá 4-2-3-1. Cầu thủ cánh bên phải dâng lên mới thành 3 trung vệ (cầu thủ cánh kia không dâng lên và ngược lại). 

 

12h10'

PV: Thầy Park nói gì với các cầu thủ trước trận đấu quan trọng như gặp Thái Lan? Và Duy Mạnh, anh cảm thấy thế nào khi nghe những lời nói ấy? 

HLV Park: Thôi thì những gì tôi nói thì để anh Duy Mạnh trả lời đi. 

Duy Mạnh: Tất cả các cầu thủ thì trước mỗi trận quan trọng, thầy đều truyền tinh thần Việt Nam rất cao. Luôn luôn phải thi đấu vì người hâm mộ Việt Nam luôn đứng sau mình. Chúng ta thi đấu vì hình ảnh đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Và đó là điều mà chúng tôi hướng đến để quyết tâm trong mỗi trận đấu. 

Duy Mạnh quyết tâm thi đấu vì 90 triệu người hâm mộ Việt Nam - Ảnh: Phan Tùng

12h13'

PV Hàn Quốc: Ông có nói trận thắng Thái Lan rất là quan trọng. Ông đánh giá Thái Lan ra sao? 

HLV Park Hang Seo: Chiều nay chúng tôi có buổi tập cuối cùng. Dựa trên sức khỏe, phong độ thì tôi sẽ đưa ra danh sách thi đấu vào ngày mai. Còn thông qua trận thua Malaysia của Thái thì nhận ra điểm yếu của họ.

Nếu như chúng ta đập nhả 1-2, 1-2-3 chẳng hạn thì có thể ứng phó, bẻ khóa hàng thủ Thái Lan. Chắc chắn tôi biết điểm yếu của Thái Lan. Ngoài ra có những khoảng trống phía sau lưng của Thái Lan. Chúng tôi hiện tại là chưa thể nói thêm giải pháp gì để hóa giải Thái Lan. 

Nguồn Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x