Chiến binh sao vàng

Từ 11:14 ngày 15-11-2019
Rừng cờ tại Mỹ Đình. Rừng cờ trên khắp các con đường Hà Nội. Từ trung tâm thành phố đến Mỹ Đình và từ Mỹ Đình trở về nhà. Cờ hoa, những khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc, những bài hát không dứt, những tiếng hò reo vang dội. Tất cả đều tự hào về tinh thần, về màn trình diễn của những “chiến binh sao vàng”.

Bạn nghĩ gì về bóng đá UAE, bóng đá Tây Á? Thực lòng mà nói, chúng ta luôn hình dung về họ với tư cách những ngọn núi cao nhất châu Á. Họ cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc là đỉnh quyền lực của bóng đá châu lục và thường chia nhau những tấm vé dự World Cup.

Thế nên, khi ĐT Việt Nam chung bảng với UAE, rất nhiều người đã nghĩ, tấm vé đầu tiên sẽ thuộc về đội bóng Tây Á và 4 đại diện của ĐNÁ sẽ cạnh tranh tấm vé còn lại.

Không phải bóng đá Việt Nam bị ám ảnh thái quá về sức mạnh mang tên UAE. Thực tế đội bóng này xứng đáng được đánh giá cao, bởi họ có đủ tố chất về thể hình, thể lực, kỹ thuật và cả sự đầu tư không giới hạn. Nhưng bóng đá không phải là những phép cộng, trừ và tiền bạc đôi khi chỉ là điều kiện cần để có được chiến thắng.

Sự lãng mạn luôn song hành với bóng đá và nó chính là yếu tố mang đến sức hấp dẫn lạ kỳ. Và cũng vì điều này mà tối qua, tại Mỹ Đình, người ta thấy một ĐT Việt Nam vững chãi, bản lĩnh, khát vọng và khác biệt.

Chúng ta đã tự hào về bước tiến của ĐT Việt Nam thời gian qua. Và tối qua, một cảm xúc đặc biệt lại đến với những người yêu mến bóng đá Việt Nam. Nó không chỉ vì ĐT Việt Nam đã đánh bại một trong những đội bóng mạnh nhất châu lục, mà còn là tư thế, diện mạo và cả sự biến ảo trong lối chơi.

Dẫu rằng vẫn còn nhiều điều cần phải hoàn thiện, nhưng rõ ràng chúng ta đã có một thế đứng mới trong sự so sánh với những đội bóng hàng đầu. Nên nhớ, chúng ta chỉ mất một câu để nhận xét về tương quan hai đội. Nhưng để có được câu nhận xét đó, cả nền bóng đá đã dịch chuyển, hành động và chịu quá nhiều khổ hạnh trong nhiều năm. Và rất mừng là hành trình đáng nhớ ấy đã thu quả ngọt thông qua màn trình diễn tuyệt vời của các “chiến binh sao vàng”.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Cùng tác giả

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x