Người Hà Lan chờ chức vô địch EURO suốt 36 năm

Nguyễn Van Bakel
09:20 ngày 10/07/2024
Tôi vẫn nhớ lần gần nhất Hà Lan vô địch EURO đã từ năm 1988. Khi đó tôi 5 tuổi. Còn giờ, tôi đã khép lại sự nghiệp quần đùi áo số…

Van Bakel hy vọng Hà Lan sẽ vô địch EURO sau 36 năm chờ đợi

Hà Lan vào bán kết EURO 2024. Tôi không quá bất ngờ về những gì đã diễn ra, cho dù nhiều người hoài nghi và đặt dấu hỏi lớn về chất lượng đội hình của “Cơn lốc màu cam” trước khi EURO 2024 diễn ra. Thực ra nhiều người hâm mộ Hà Lan lo lắng trước giải cũng có lý do, khi mà đội bóng của chúng tôi không có nhiều ngôi sao, và chỉ nằm ở nhóm hạt giống thấp trước khi bước vào giải.

Vậy tại sao Hà Lan lại có thể đi đến thời điểm này của mùa giải? Tôi cho rằng đó là sự đoàn kết của cầu thủ. Họ đã hòa quyện thành một khối thống nhất và luôn tuân thủ chặt chẽ những gì ban huấn luyện đề ra. Ngoài ra, HLV Koeman đã giúp cho các học trò duy trì được tâm lý “thép”, giúp cho Hà Lan nhiều lần vượt khó tại EURO 2024.

Nếu để chọn ra cầu thủ ấn tượng của Hà Lan tại EURO 2024 thì tôi sẽ chọn Coady Gakpo. Cậu ấy là cảm hứng trong lối chơi của Hà Lan, bên cạnh những bàn thắng rất quan trọng mà cậu. Anh ấy là mẫu tiền đạo lý tưởng của “Cơn lốc màu cam” ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, như vậy là hơi ít. Hà Lan cần nhiều tay săn bàn đẳng cấp hơn nữa. Thực tế, ở giai đoạn đỉnh cao, ĐT Hà Lan từng sở hữu những tiền đạo xuất chúng. Tôi nghĩ bạn cũng đã từng nghe đến Kluivert, Van Persie, Van Basten mà…

Trở lại với trận đấu rạng sáng mai, chúng tôi sẽ gặp ĐT Anh. Đó chưa bao giờ là đối thủ dễ chơi tại những giải đấu lớn. Mặc dù để lại cho người hâm mộ sự hoài nghi nhưng Tam sư vẫn lì lợm đi đến vòng bán kết. Cá nhân tôi cũng chưa bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của họ cả.

Bạn thấy đấy, ĐT Anh có nhiều cầu thủ giỏi như Bellingham, Foden, Saka. Thực tế ở giải đấu năm nay, rất khó để ghi bàn vào lưới ĐT Anh. Mọi thứ bây giờ vẫn chỉ 50/50, thậm chí không loại trừ khả năng đội bóng của chúng tôi phải cùng họ bước vào hiệp phụ.  

Tôi nghĩ Hà Lan cần mọi cách để khoá chặt Bellingham. Đó là một trong những nhân tố quan trọng của Tam sư thời điểm hiện tại. Nếu ĐT Hà Lan cắt cử người phong tỏa được cậu ấy, chúng tôi sẽ dễ thở hơn khi hướng tới chiến thắng.

Ở thời điểm hiện tại, đây là trận đấu rất khó khăn với ĐT Hà Lan. Tôi nghĩ 1-0 là kết quả vừa đủ để Hà Lan tiến vào chung kết.

Người Hà Lan thật sự khát khao có 1 chức vô địch EURO. Lần gần nhất, đội bóng của chúng tôi đăng quang châu Âu đã từ năm 1988. Khi ấy, tôi chỉ là một đứa nhóc 5 tuổi và thường phải đi ngủ sớm. Nhưng mùa hè năm đó với tôi là ngoại lệ. Tôi được thức muộn hơn, và ngồi tụ tập cùng gia đình, mặc chiến áo cam truyền thống xem Hà Lan qua ti-vi.

Bạn biết đấy, không gì gắn kết gia đình hơn là việc cùng nhau ngồi xem và cổ vũ đội tuyển quê hương, đặc biệt khi đó là giải đấu mà Hà Lan đã giành được chức vô địch.

Nguồn: Bongdaplus
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.
Bạn cần đăng nhập để bình luận.
Tin liên quan
Mới nhất