Rodri và Haaland đáng ra sẽ là đối thủ của nhau ở trận đấu giữa Tây Ban Nha và Na Uy vào rạng sáng ngày 26/3 tới. Nhưng do quá hiểu tình trạng chấn thương của Haaland nên Rodri khuyên chân sút người Na Uy tạm rút lui khỏi ĐTQG để tránh việc chấn thương sẽ nặng hơn.
“Tôi biết Haaland gặp vấn đề về cơ bắp trước khi các ĐTQG tập trung. Anh ấy đã phải nhờ đến bác sỹ chăm sóc mỗi ngày. Với tình trạng không ổn như hiện tại, tôi nghĩ cậu ấy không nên cố ra sân thi đấu…”, Rodri thuật lại những gì anh nói với Haaland trước khi ngôi sao của Man City chính thức rút lui khỏi danh sách triệu tập của ĐT Na Uy vì chấn thương. Cần biết rằng, Haaland đã có 42 bàn thắng và 5 kiến tạo sau 37 trận cho Man City ở mùa này.
Rodri cũng hết lời ca ngợi tài năng và phong độ ấn tượng của Haaland trong màu áo Man xanh! Tuy nhiên, anh lại từ chối so sánh tuyển thủ Na Uy với hai siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Tiền vệ của Man City chỉ chia sẻ về nhiều vấn đề khác của ĐT Tây Ban Nha, từ chuyện bản sắc trong lối chơi tiqui-taca, trong đó chất lượng của các cầu thủ sẽ định đoạt phong cách cũng như tính hiệu quả của La Roja.
Về sự rút lui của một số tượng đài, Rodri cho rằng đó là những mất mát lớn đối với ĐT Tây Ban Nha, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để lớp kế cận khẳng định giá trị, gánh vác trách nhiệm mới nhằm hướng đến thành công, mà trước mắt là vòng loại EURO 2024.
Rodri cũng có những chia sẻ thú vị về Premier League. Tiền vệ hiện khoác áo Man City cho rằng, các trọng tài ở Premier League là những người rất có quyền lực và giải đấu số 1 nước Anh khắc nghiệt không thua gì… Champions League.