Raheem Sterling chia sẻ với cánh phóng viên sau trận Anh thắng Croatia 1-0 như sau: "Có rất nhiều lý do khác nhau khiến tôi không ghi bàn cho câu lạc bộ của mình và điều đó hoàn toàn không liên quan. Tôi ở đây với đội tuyển Anh, tôi đang tận hưởng thứ bóng đá của mình, đó là điều quan trọng nhất và tôi chỉ hạnh phúc khi ghi bàn.
Mọi thứ thật tuyệt vời. Tôi luôn nói nếu tôi chơi ở Wembley trong một giải đấu lớn, tôi sẽ ghi bàn. Thật tuyệt khi cuối cùng đã làm được điều đó. Thật tuyệt khi giành được chiến thắng. Bây giờ chúng tôi có các trận đấu để mong đợi và hy vọng sẽ vượt qua chúng và giành chiến thắng một lần nữa".
Cựu cầu thủ Liverpool chỉ ghi 14 bàn sau 49 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa trước và thường bị chỉ trích vì những tình huống bỏ lỡ đến khó tin. Dù vậy, Sterling vẫn là trụ cột của Tam Sư. Đó có thể là lý do khiến Southgate chọn Sterling đá chính ở trận gặp Croatia thay vì Marcus Rashford hay Jack Grealish.
Nhận xét về Sterling, HLV Gareth Southgate của ĐT Anh cho biết: "Raheem Sterling là một mối đe dọa ngay từ đầu. Theo tôi, Sterling là một cầu thủ giỏi và thống kê về thành tích ghi bàn cho thấy chúng tôi nên đặt niềm tin vào cậu ấy. Tôi nghĩ Raheem có động lực để thể hiện điều đó. Tôi rất vui khi Sterling ghi bàn trong trận gặp Croatia. Đã khá nhiều giải đấu cậu ta không ghi bàn cho đến trận đấu hôm nay".
Bên cạnh đó, Southgate cũng dành lời khen cho Kalvin Phillips: "Kalvin bị đánh giá thấp hơn năng lực thực sự rất nhiều. Cậu ấy đã có khởi đầu tuyệt vời trong màu áo đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ Kalvin đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, các cầu thủ khác cũng chơi tốt".
Ở lượt trận tiếp theo, Anh sẽ gặp Scotland vào ngày 19/6 và trước đó 1 ngày, Croatia gặp CH Czech.