Vì sao Pháp không đá trận tranh hạng Ba EURO 2024?

Đỗ Trung
11:22 ngày 10/07/2024
Tuyển Pháp sẽ không đá trận tranh hạng Ba tại EURO 2024 sau khi bị Tây Ban Nha loại ở bán kết.

Lý do không phải Pháp từ chối tham dự mà là sân chơi EURO đã bỏ trận tranh hạng Ba từ kỳ giải năm 1980, thời điểm Italia là nước chủ nhà. Azzurri năm ấy đã đá trận tranh hạng Ba cuối cùng, và thua 8-9 trước Tiệp Khắc trên chấm luân lưu sau khi hòa 1-1 ở thời gian thi đấu chính thức.

Nguyên nhân thực sự đằng sau việc UEFA quyết định bỏ trận tranh hạng Ba tại EURO là vì thiếu sự quan tâm đến trận đấu cũng như lượng khán giả xem truyền hình suy giảm đáng kể. Trên thực tế, việc khán giả đến sân xem trận tranh hạng Ba cũng thấp hơn mong đợi.

Kể từ đó, đã có 10 VCK EURO không có trận tranh hạng Ba. Như vậy, Pháp sẽ về nước sau thất bại trước Tây Ban Nha. Tương tự là đội thua trong cặp bán kết còn lại giữa Anh vs Hà Lan, diễn ra vào 2h00 rạng sáng mai (11/7).

Hiện tại, World Cup và Copa America là hai giải đấu lớn hiếm hoi còn áp dụng trận tranh hạng Ba. Ở World Cup 2022, Croatia đã hạ Morocco 2-1 để cán đích thứ ba chung cuộc. Trận cầu này thực tế cũng thu hút khá nhiều người xem chứ không hoàn toàn bị "ghẻ lạnh".

Với Copa America 2024, trận tranh hạng Ba sẽ diễn ra vào ngày 13/7 giữa hai đội thua ở bán kết. Lúc này, đã xác định được một đội tuyển góp mặt ở trận tranh hạng Ba là Canada - sau khi bại trận 0-2 trước nhà ĐKVĐ Argentina tại bán kết. Canada sẽ gặp đội thua ở cặp bán kết còn lại giữa Colombia vs Uruguay diễn ra sáng mai (11/7).

Nguồn: Bongdaplus
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.
Bạn cần đăng nhập để bình luận.
Tin liên quan
Mới nhất