Nhập cuộc với quyết tâm thắng trận rất lớn nhưng Thái Sơn Nam gặp phải lối chơi quyết liệt và rất quyết tâm của Al Rayyan khi đội bóng của Qatar bị đẩy vào thế đường cùng do trắng tay trong ngày đầu ra quân.
Al Rayyan chơi với tinh thần không còn gì để mất nên tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao. Sau nhiều cơ hội ăn bàn bị bỏ lỡ, thế quân bình trên sân cũng đã được phá vỡ. Al Rayyan là đội vượt lên dẫn trước sau cú dứt điểm chéo góc của Taheri ở phút 12.
Bị đẩy vào thế khó, Thái Sơn Nam gia tăng sức ép. Nhưng phải đến cuối hiệp 2, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang mới có được bàn gỡ. Từ quả đá phạt góc của Alireza, Thái Huy tung cú dứt điểm rất quyết đoán, ghi bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 cho đội nhà.
Nhưng cục diện đã thay đổi hoàn toàn trong hiệp 2. Những điều chỉnh ở giờ nghỉ giữa hiệp đã giúp cho Thái Sơn Nam chơi áp đảo hơn. Tuy vậy, đội đương kim á quân châu Á cũng phải đợi đến phút 31 mới có bàn thắng dẫn điểm. Nhận đường bóng từ quả đá biên của Alireza, Shimizu tung cú dứt điểm sệt xa khá hiểm, nâng tỷ số lên 2-1 cho Thái Sơn Nam.

Thái Sơn Nam (trắng) thắng đậm Al Rayyan. Ảnh: ĐL
Bị đẩy vào thế khó, Al Rayyan buộc phải dồn cao đội hình nên lộ ra nhiều khoảng trống bên phía cầu môn của đội nhà. Đó là cơ hội để Thái Sơn Nam khai thác. Phút 33, Thái Huy độc diễn kỹ thuật cá nhân bên cánh phải rồi tung cú dứt điểm góc hẹp, nâng tỷ số lên 3-1 cho đội nhà.
Chỉ trong vòng 1 phút, ở phút 36, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang liên tiếp có 2 bàn thắng do công của Đức Tùng và Shimizu để ấn định chiến thắng với tỷ số 5-1.
Sau 2 trận toàn thắng, Thái Sơn Nam tạm thời đứng đầu bảng B với 6 điểm. Ba đội đứng tiếp theo là AGMK (3đ), Naft Wasat (3đ) và Al Rayyan (0đ). Để vào vòng đấu loại trực tiếp, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang không được phép thua ở lượt cuối cùng.
Kết quả
Naft Wasat – AGMK: 3-5
Thái Sơn Nam – Al Rayyan: 5-1
LTĐ ngày 11/8
12h00: Thái Sơn Nam – Naft Wasat
14h30: Al Rayyan – AGMK