
Ở trận bán kết gặp đối thủ Thái Lan hôm 28/2, ĐT nữ futsal Việt Nam đã thất bại 2-4, qua đó phải bước vào trận tranh HCĐ cùng đối thủ Indonesia, đội thua Australia 2-3 ở trận bán kết còn lại. Thực tế, việc có mặt ở trận tranh HCĐ được xem là một thất bại của thầy trò HLV Nguyễn Đình Hoàng, vì cách đây vài tháng trên đất Thái Lan tại SEA Games 33, ĐT futsal nữ Việt Nam đã vượt mặt chủ nhà để giành chiếc HCV của đại hội.
Tuy nhiên, ở giải đấu lần này, đội chủ nhà Thái Lan đã có sự chuẩn bị tốt hơn, cùng sự may mắn khi đá sân nhà đã giúp họ đòi được món nợ trước các cô gái futsal Việt Nam để bước vào chung kết gặp đối thủ Australia. Ngược lại, Việt Nam phải đối đầu với Indonesia ở trận tranh HCĐ của giải sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 2/3.
Thực tế, hai đối thủ ở trận tranh HCĐ này chẳng lạ lùng gì nhau, vì Việt Nam và Indonesia đã từng đối đầu nhau cách đây vài tháng ở trận chung kết môn futsal nữ của SEA Games 33. Ở đấy, Thuỳ Trang cùng các đồng đội đã có chiến thắng đậm đến 5-0 trước ĐT futsal xứ vạn đảo, qua đó giành chiếc HCV của đại hội.

Phải nói thẳng, ĐT nữ futsal Indonesia không quá mạnh và trình độ cũng khó bì được với các học trò của HLV Nguyễn Đình Hoàng. Vì thế, lấy thành tích từ cuộc đối đầu ở trận chung kết SEA Games 33 diễn ra hồi tháng 12 năm ngoái, giới chuyên môn tự tin rằng ĐT futsal nữ Việt Nam sẽ giành chiến thắng. Dẫu vậy, nói như HLV Nguyễn Đình Hoàng trước trận đấu: “Chúng ta từng thắng đậm Indonesia ở chung kết SEA Games 33, nhưng không vì thế mà đánh giá thấp họ. Chúng tôi luôn tôn trọng đối thủ và sẽ nỗ lực cao nhất ở cuộc đối đầu này”.
Tôn trọng đối thủ và nỗ lực cao nhất cho trận đấu này, nên Thuỳ Trang và các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam sẽ nhập cuộc với sự tỉnh táo và quyết tâm cao nhất, dẫu đối thủ đã từng là ‘bại tướng” của đội nữ futsal Việt Nam. “Trong bóng đá, đặc biệt là bóng đá trong nhà, rất khó nói trước điều gì, nên chúng tôi luôn phải tỉnh táo và ra sân với quyết tâm cao nhất nhằm tìm chiến thắng”, Thuỳ Trang chia sẻ trước trận đấu.
Dẫu đánh giá cao và giành sự tôn trọng cho đối thủ, nhưng chỉ trong vòng 2 tháng ngắn ngủi có lẽ futsal Indonesia khó có những thay đổi mang tính đột biến nhằm lật ngược thế cờ trước Việt Nam. Vì vậy, khả năng cao ĐT futsal nữ Việt Nam sẽ giành chiếc HCĐ giải Đông Nam Á 2026.























