Cựu cầu thủ 35 tuổi trưởng thành từ lò đào tạo Man City, từng đoạt cú đúp Premier League và cúp FA tại mùa giải 2011/12. Micah Richards gia nhập lò đào tạo Man City từ năm 14 tuổi. Khi đó cậu bé người Anh phải một mình lặn lội từ Birmingham tới Manchester.
Vài năm đầu ở học viện Man City, Richards sống nhờ tại một gia đình bản xứ. Cậu bé Richards ở cùng với vợ chồng Paul – Karen Priest và hai người con của họ. Cho tới nay, Richards vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với gia đình này.
Nhưng cựu sao Man City từng trải qua một kỷ niệm đáng xấu hổ khi vợ chồng Paul tìm thấy đĩa DVD khiêu dâm trong phòng của Richards.
“Tôi thường tự giặt giũ rồi bắt xe bus hoặc taxi đến sân tập, điều đó thật tuyệt vời. Chúng tôi đã có mối quan hệ tuyệt vời trong gia đình ấm áp đó”, Richards chia sẻ trên podcast Rest is Football.
“Thời kỳ đó, tôi vẫn chỉ là một cậu bé đang trưởng thành. Vì vậy tôi có xem những thứ mà mọi người cho rằng không nên xem. Trong phòng riêng của tôi có đầy đủ quần áo, giầy tất, sách vở. Nhưng chen giữa chồng sách có một vài thứ nhạy cảm”.
“Có lẽ khi dọn phòng của tôi, họ đã tìm thấy thứ gì đó. Khi vào bữa tối, mọi người tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra. Đột nhiên Paul hỏi tôi: 'Micah, tôi không biết cậu lại thích giày bốt đen đâu đấy'. Hóa ra họ đã vô tình tìm thấy một trong những đĩa phim đen của tôi. Lúc Paul hỏi, tôi chỉ muốn độn thổ”, Richards kể lại trong cuộc trò chuyện với Gary Lineker mới đây.
Micah Richards đã có 10 mùa giải khoác áo Man City, chơi tổng cộng 245 trận và ghi được 9 bàn thắng. Cầu thủ từng 13 lần khoác áo ĐT Anh đã rời Man City tới Fiorentina và treo giày vào năm 2019 trong màu áo Aston Villa.