Trận đấu giữa Osasuna vs Real Madrid kết thúc với rất nhiều tranh cãi, xung quanh chuyện Jude Bellingham nhận thẻ đỏ. Trọng tài chính Jose Munuera Montero đã truất quyền thi đấu của Bellingham vì cho rằng cầu thủ người Anh văng tục với mình.
Tuy vậy, Bellingham phủ nhận mình chửi trọng tài. Bởi câu nói của tiền vệ này không hề nhắm trực tiếp tới cá nhân nào. Tấm thẻ đỏ cho Bellingham trở thành đề tài được quan tâm đặc biệt, bao gồm cả phía Barca.
Mới đây, HLV Hansi Flick của Barca cũng được đặt câu hỏi về án phạt dành cho tiền vệ người Anh và thuyền trưởng người Đức đã nêu quan điểm: "Về tấm thẻ đỏ của Bellingham, tôi nghĩ thế này. Dù cậu ấy có nói rằng mình không văng tục đi nữa, thì những từ mà cậu ấy nói ra cũng mang hàm ý thiếu tôn trọng rồi. Tuy nhiên, đây không phải việc của tôi nên tôi thể nêu ra ý kiến hay bình luận gì.
Cầu thủ không nên tốn thời gian phàn nàn sau khi trọng tài đã ra quyết định. Tôi luôn nhắc cầu thủ của mình tránh tranh cãi. Nếu có vấn đề gì, hãy để đội trưởng đứng ra nói chuyện, bởi chỉ có người đó mới được phép trao đổi với trọng tài".
Việc cả Real Madrid lẫn Atletico đều hòa bất ngờ mở ra cơ hội cho Barcelona. Nếu thắng Rayo Vallecano, đội bóng xứ Catalunya sẽ san bằng điểm số với Real Madrid.
Tuy nhiên, Flick rất thận trọng và nhắc nhở các học trò phải giành được chiến thắng: "Đôi khi chúng ta cần nhìn vào BXH. Nhưng điều quan trọng nhất là hành trình của mùa giải năm nay vẫn còn dài phía trước. Cùng với đó, chúng tôi cần tập trung cải thiện bản thân. Đó cũng là những gì tốt nhất mà Barca có thể làm. Chúng tôi có 90 phút để chứng minh rằng cả đội có thể đạt được kết quả tốt nhất".