Yamal đã quen với việc đối thủ cố gắng ngăn cản, hạ gục và vô hiệu hóa anh. Nhưng ở trận đấu trên sân của Las Palmas, anh đã rất tức giận khi sự thô bạo mà một số cầu thủ của đội chủ nhà thể hiện để vô hiệu hóa anh đã không bị trừng phạt.
Cầu thủ chạy cánh này đã nói đùa về tình trạng bàn chân của mình trên trang cá nhân, nơi anh minh họa bằng một bức ảnh về việc đôi tất của mình đẫm máu như thế nào.
Ngay từ phút thứ hai, Lamine Yamal đã biết rằng đây sẽ không phải là một trận đấu dễ dàng đối với anh. Alberto Moleiro bên phía Las Palmas đã túm lấy và ngăn cản anh chạy.
Nhưng Moleiro không phải là người duy nhất ngăn cản Yamal một cách thô bạo. Nhận thấy Yamal là một trong những cầu thủ nguy hiểm nhất trong đội hình Barca, các cầu thủ của HLV Diego Martínez đã tập trung vào việc ngăn cản cầu thủ trẻ này. Đôi khi, cách ngăn chặn của họ có phần nguy hiểm trên mức cần thiết.
Vào phút thứ 59, Essugo và Alex Munoz đã ngăn cản một pha đi bóng dọc biên của Yamal. Sao trẻ Barca đã nằm trên sân vì đau sau pha vào bóng. Anh yêu cầu xử phạt cầu thủ Las Palmas, nhưng trọng tài Cordero Vega đã không có hành động nào.
Sau trận đấu, Yamal đã tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Anh đăng hình bàn chân với chiếc tất trắng đẫm máu cùng dòng chú thích: "Đó không phải là một pha phạm lỗi ư?". Bên cạnh cụm từ đó, anh đặt hai biểu tượng cảm xúc cười và một biểu tượng khác thể hiện sự không tin.
Mặc dù Las Palmas đã cố gắng ngăn cản Lamine Yamal, cầu thủ chạy cánh này vẫn có những đóng góp vào chiến thắng của Barca. Dù không ghi bàn nhưng anh là người đã kiến tạo cho Dani Olmo mở tỷ số.