
Pha solo đáng nhớ
Bạn tự hỏi điều gì đã diễn ra trong tâm trí của hậu vệ trái của Alaves, Manu Sanchez, sau 3 phút trong trận đấu với Barcelona tại Montjuic hôm 2/2? Lamine Yamal, cầu thủ mà Sanchez được giao nhiệm vụ kèm, đã rê bóng qua anh và 4 đồng đội khác.
Theo một cách nào đó, Alaves có thể hài lòng với cách họ kiềm chế Barcelona nói chung. Đội bóng xứ Catalunya đã giành chiến thắng 1-0 trên sân nhà trước một đội đang chiến đấu để trụ hạng trong một trận đấu phải thắng, sau khi Real Madrid để thua Espanyol vào đêm hôm trước. Đội bóng của Hansi Flick hiện kém 4 điểm so với đại kình địch của họ ở vị trí dẫn đầu La Liga và cuộc đua giành chức vô địch La Liga 2024/25 có vẻ sôi động hơn bao giờ hết khi chúng ta bước vào tháng 2.

Lịch thi đấu dày đặc của Madrid, bao gồm trận play-off Champions League hai lượt đi và về với Manchester City vào ngày 11 và 19 tháng 2, cũng có thể giúp Barca, đội đã vào thẳng vòng 16 đội và chỉ phải thi đấu vào tháng 3, có được lợi thế.
Nhưng nhiều tuần và có lẽ nhiều tháng sẽ trôi qua, và pha solo đầu trận đáng kinh ngạc của Yamal sẽ còn đọng lại trong tâm trí những người có mặt.
Không có gì mới khi chứng kiến người hâm mộ hồi hộp chờ đợi mỗi khi Yamal có bóng. Nhưng chuỗi đi bóng bắt đầu từ phút thứ 3 và 45 giây trên đồng hồ và kết thúc 14 giây sau đó