Bóng Đá Plus trên MXH

Lunin có thể bị đem bán sau khi nhận 4 bàn thua trước Girona

13:43 ngày 27/04/2023
Andriy Lunin đã có một màn trình diễn thảm họa trong thất bại 2-4 của Real Madrid trước Girona. Điều đó cho thấy Real Madrid đang không có phương án dự phòng tốt cho thủ thành Thibaut Courtois.

    Ở trận đấu với Girona, HLV Carlo Ancelotti đã quyết định để thủ thành Thibaut Courtois nghỉ ngơi. Thay thế tuyển thủ Bỉ đứng trong khung gỗ của Real Madrid là Andriy Lunin. Tuy được trao cơ hội, nhưng cầu thủ 24 tuổi người Ukraine đã không thể tận dụng.

    Lunin đã có một trong những màn trình diễn thảm họa nhất kể từ khi gia nhập Real Madrid năm 2018. Cả trận, đội chủ nhà chỉ có được 5 cú dứt điểm trúng đích. Nhưng 4 trong số đó đã được các cầu thủ Girona tận dụng tốt để chuyển hóa thành bàn thắng. Nhờ đó, đội bóng của HLV Michel đã đánh bại Real Madrid với tỷ số 4-2.

    Sau trận, Lunin đã bị trang Whoscored.com chấm điểm thấp nhất. Họ chỉ cho anh 5,4 điểm trên thang điểm 10. Tất nhiên, việc để Girona ghi tới 4 bàn là lỗi của cả hệ thống phòng ngự Real Madrid, nhưng thủ thành người Ukraine cũng tiếp tay cho thảm họa đó. Trong bàn thua thứ 2 của đội nhà, Lunin đã để tiền đạo Valentín Castellanos “xỏ háng”. Còn ở bàn thua thứ 4, anh cho thấy khả năng phán đoán tình huống rất tệ.

    Lunin gia nhập Bernabeu từ CLB Zorya Luhansk trong mùa Hè năm 2018 với phí chuyển nhượng 8,5 triệu euro. Anh vinh dự trở thành cầu thủ người Ukraine đầu tiên thi đấu trong màu áo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Nhưng suốt mấy năm sau đó, Lunin chủ yếu bị đẩy đến các đội bóng như Leganes, Valladolid, Oviedo dưới dạng cho mượn. Cho đến 3 mùa gần đây, anh mới được đưa trở lại Real Madrid để dự bị cho Courtois.

    Tuy nhiên, các HLV ở Real Madrid chưa bao giờ dành sự tin tưởng cho Lunin. Anh hầu như chỉ mài đũng quần trên băng ghế dự bị kể từ khi trở lại Bernabeu. Phải bất đắc dĩ, tuyển thủ Ukraine mới được tung vào sân. Thống kê cho thấy, sau 3 mùa giải trở lại sân Bernabeu, Lunin mới được chơi 17 trận. Trong đó ở mùa giải 2022/23, HLV Carlo Ancelotti đã tạo điều kiện để cầu thủ 24 tuổi trấn giữ khung thành trong 12 trận đấu.

    Những con số thống kê về Lunin là rất tệ. Trong 17 trận kể trên, thủ môn người Ukraine chỉ có 4 lần giữ sạch lưới. Có lẽ do bị đày trên ghế dự bị quá lâu, nên thủ môn này mất đi phản xạ nhạy bén cũng như là sự tự tin cần thiết. Cũng vì thất vọng với Lunin, Real Madrid dự định sẽ bán anh sau khi mùa giải này kết thúc. Hợp đồng của tuyển thủ Ukraine chỉ còn thời hạn đến năm 2024. Nếu không nhanh chóng bán anh, Los Blancos có thể mất trắng cầu thủ này ở mùa Hè kế tiếp.

    Lunin muốn ở lại
    Trong một cuộc trả lời phỏng vấn cách đây không lâu, Lunin tâm sự rằng, anh muốn được Real Madrid gia hạn hợp đồng. Tuyển thủ Ukraine cho biết, anh thích được chơi bóng cho Real Madrid, cho dù chỉ trong vai trò dự bị. Tuy không đóng góp nhiều trong lối chơi của Real Madrid, nhưng Lunin lại đóng góp nhiều tiếng cười trong phòng thay đồ của đội nhà. Anh rất được các đồng đội yêu mến.

     

    Tiểu Lý • 13:43 ngày 27/04/2023

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay