Fati là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Barca. Trong những mùa giải gần đây Fati ít có đất diễn ở Barca nhưng anh vẫn được BLĐ Monaco đánh giá khá cao. Dẫu vậy, kể từ khi được Barca bàn giao tiền đạo người Tây Ban Nha cách đây 1 tháng, Monaco vẫn chưa sử dụng Fati lần nào dù đã chơi tới 6 trận giao hữu.
Theo tờ Sport, Fati chưa ra mắt Monaco là do anh đang gặp vấn đề về sức khỏe. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, chính HLV Adi Hutter khi được hỏi về tiền đạo từng chơi cho Brighton theo dạng cho mượn đã xác nhận thông tin này: "Tôi muốn Fati có thể cống hiến cho Monaco trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây thì tôi cần phải rất cẩn trọng với những cầu thủ chưa đạt thể trạng tốt nhất".
"Với tư cách là thuyền trưởng đội bóng, nhiệm vụ của tôi là phải giúp Fati hòa nhập thật tốt với môi trường mới. Đó mới là điều quan trọng, chứ cứ cố dùng Fati sớm mà để cậu ấy tái phát chấn thương thì lại không hay".
"Fati đã phải nghỉ thi đấu khá lâu nên chúng tôi cần phải kiên nhẫn với cậu ấy. Về cơ bản thì tôi hài lòng với những cầu thủ hiện có của Marseille. Chúng ta hãy cùng chờ xem khi nào thì Fati và cả Paul Pogba sẽ sẵn sàng xung trận", HLV Hutter kết luận.