Bóng Đá Plus trên MXH

7 đôi bạn 'con chấy cắn đôi' ở Ngoại hạng Anh

17:25 ngày 15/04/2020
Lịch sử Ngoại hạng Anh từng chứng kiến những đôi bạn thân như Yorke và Cole, Beckham và Neville, Lampard và Terry... Bây giờ, vẫn còn những đôi bạn cùng tiến tại giải đấu này và ít ai nghĩ, họ lại có thể trở thành tri kỷ.
    Declan Rice (West Ham) và Mason Mount (Chelsea)

    Mount gia nhập học viện Chelsea năm 2005 và 1 năm sau, Rice đến. Ngay từ những ngày đầu tiên được xếp ở chung phòng với nhau tại những giải đấu trẻ, hai chàng trai cùng sinh năm 1999 này đã trở nên thân thiết.

    Tuy nhiên, Rice và Mount đã không thể tiếp tục đồng hành trên cùng một con đường. Năm 2014, sự xuất hiện của Jose Mourinho đã tác động rất lớn tới Rice. Ý thức được chuyện Mourinho vốn không mặn mà với các cầu thủ trẻ, Rice quyết định chia tay Chelsea.

    Mount và Rice rất thân thiết với nhau

    Dĩ nhiên anh không bỏ rơi người bạn đã gắn bó cùng mình tới 8 năm trong màu áo Chelsea, nhưng Mount lại không đủ dũng cảm bỏ một đội bóng lớn như Chelsea để gia nhập West Ham. Anh coi đó là bước lùi của sự nghiệp. 

    Đôi bạn thân tách mỗi người một con đường. Rice đến West Ham và chỉ 1 năm sau đã lên đội một còn Mount thì lang bạt đến nhiều CLB để học việc trước khi tạo dựng được chỗ đứng ở Chelsea dưới sự chỉ đạo của thầy Frank Lampard. Dù là địch thủ trên sân cỏ nhưng Rice và Mount vẫn luôn thân thiết với nhau.

    Richarlison - Yerry Mina (Everton)

    Richarlison là người Brazil còn Mina quốc tịch Colombia. Nhưng có lẽ vì cùng thuộc khu vực Nam Mỹ mà cả hai dễ dàng bắt chuyện và thân thiết với nhau. Dù mới gắn bó với nhau ở mùa giải 2019/20 nhưng Mina và Richarlison đã không thể tách rời. Cặp đôi này thường xuyên trao đổi mọi thứ trên mạng xã hội Instagram cũng như rủ nhau đi ăn và mua sắm tại trung tâm thành phố Liverpool. Có lẽ vì thế mà người ta cũng đang nghĩ Richarlison và Mina có mối quan hệ trên mức bình thường.

    Dele Alli - Eric Dier (Tottenham)

    Trong quá khứ, Alli từng khen Dier là anh chàng điển trai nhất mà mình từng biết. Bên ngoài sân bóng, cả 2 cũng là những người bạn tốt. Dier và Alli thường xuyên trêu chọc nhau trên mạng xã hội. Họ thường xuyên rủ nhau đi mua sắm để xả stress. Còn nhớ khi cùng ĐT Anh dự VCK World Cup 2018, Alli cũng giải vây giúp Dier khi cầu thủ này với Danny Rose có chút hiểu lầm.

    Alli và Dier

    Lewis Dunk - Shane Duffy (Brighton)

    Sự ăn ý giữa Lewis Dunk và Shane Duffy như thể "thần giao cách cảm". Và càng đặc biệt hơn, cả hai từng ký hợp đồng dài hạn với Brighton trong cùng một thời điểm. Bản thân Dunk từng chia sẻ việc anh và Duffy quá hiểu nhau nên cả hai không phải nói nhiều mà chỉ cần hành động.

    Dunk và Duffy rất thân nhau

    Jordan Henderson - Adam Lallana (Liverpool)

    Theo lời kể của chính Adam Lallana, Jordan Henderson đã động viên, chia sẻ với anh trong giai đoạn chấn thương và không có nhiều đóng góp cho Liverpool. Nhờ thế mà 2 cầu thủ này đã trở thành bạn thân của nhau. Bức ảnh dưới đây là khoảnh khắc Henderson đã khóc "trong vòng tay" Lallana khi Liverpool đánh bại Tottenham để vô địch Champions League 2018/19.

    Alexandre Lacazette - Pierre-Emerick Aubameyang (Arsenal)

    Các CĐV Arsenal đã không còn quá xa lạ gì với màn ăn mừng này của Alexandre Lacazette và Pierre-Emerick Aubameyang mỗi khi họ ghi bàn thắng hay giúp nhau lập công. Điểm chung của cả hai là đều thành danh từ Ligue 1. Lacazette đã mô tả Aubameyang giống như một người anh trai đối và thừa nhận rất thích làm việc với ngôi sao người Gabon. 

    Màn ăn mừng của Lacazette và Aubameyang

    Mohamed Salah - Dejan Lovren (Liverpool)

    Không phải Sadio Mane hay Roberto Firmino, chính trung vệ Dejan Lovren mới là bạn thân của tiền đạo người Ai Cập. Cả hai cũng thường xuyên đăng tải những bức ảnh chụp cùng nhau trên Instagram.

    Lovren đã thể hiện tình bạn khăng khít với Salah bằng cuộc chiến mạng xã hội với trung vệ Sergio Ramos. Đội trưởng của Real từng khiến Salah đau đớn rời sân trong trận chung kết Champions League mùa trước và là nguyên nhân khiến Liverpool thảm bại 1-3.

    Lovren và Salah rất thân nhau

    XEM THÊM

    Grealish là giải pháp tốt hơn Maddison dành cho M.U

    Covid-19 'khai tử' các bản hợp đồng bom tấn

    Real quay ngoắt sang Mane, Liverpool ra đòn đáp trả

    Duy Hồng • 17:25 ngày 15/04/2020

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay