Arteta đổ lỗi cho Wenger vì sự lao dốc của Arsenal

Đỗ Trung Đỗ Trung
08:10 ngày 08-05-2021
HLV Mikel Arteta khẳng định Arsenal đã đi xuống từ cách đây 5 năm, và ông hiện tại chỉ đang cố gắng xoay chuyển tình hình.
Arteta đổ lỗi cho Wenger vì sự lao dốc của Arsenal

"Chúng tôi đã không cạnh tranh với các đội bóng hàng đầu ở đất nước này trong 5 năm. Nó không giống như thể quá trình này bắt đầu từ 6 tháng trước. Nó đã bắt đầu từ 5 năm trước và bạn có thể thấy xu hướng này. 

Tôi hiểu những lo lắng đó bởi khi bạn không tham dự Champions League trong 5 năm, đó không chỉ là một tai nạn, mà đó là một xu hướng.

Năm nay không phải là một năm có thể thành công. Một dự án luôn có các giai doạn và tôi phải nói với các bạn rằng chúng ta đang ở một vị trí tốt hơn nhiều để hướng tới nơi mà chúng ta muốn đến, nếu chúng ta làm những gì phải làm.

Nhưng chúng ta phải kiên nhẫn. Không có thời gian để lãng phí và có rất nhiều việc phải làm. Điều tôi cảm thấy đau đớn là bởi Arsenal đang ở đâu vào lúc này, và với tất cả những gì đã trải qua trong những tháng qua, tôi có cảm giác rằng nếu chúng tôi có thể đưa đội vào trận chung kết Europa League, đó có thể là một bước ngoặt tuyệt vời.

Tôi biết rằng chúng tôi đã làm rất nhiều người thất vọng và điều đó thực sự rất đau lòng bởi chúng tôi muốn mang lại những điều tốt nhất cho mọi người. Nhưng một điều tôi đã nói rõ là làm những gì chúng tôi muốn làm, tôi không nghi ngờ gì về việc chúng tôi sẽ đạt được nó.

Nếu không, tôi đã không ngồi ở đây", Arteta chia sẻ.

Thực tế là ở cuối triều đại Wenger, Arsenal đã lao dốc thay vì bây giờ mới đi xuống. Pháo thủ đã trải qua 4 mùa liên tiếp không thể dự Champions League. Thậm chí mùa này, họ đang đứng trước viễn cảnh lỡ hẹn với cả Europa League do hiện chỉ đứng thứ 9 tại Premier League - một thành tích tệ hại.

Dù vậy, báo chí Anh khẳng định Arteta vẫn sẽ là thuyền trưởng của Arsenal mùa tới thay vì bị CLB sa thải. Nhà cầm quân 39 tuổi dẫn dắt Pháo thủ từ năm 2019, cùng đội bóng đoạt 2 chức vô địch FA Cup và Siêu cúp Anh liên tiếp.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x