Tottenham cần một tiền đạo để hỗ trợ cho Harry Kane, và họ cho rằng không có ai phù hợp với vị trí đó hơn Berahino, đồng đội của Kane ở U21 Anh. Bản thân Berahino cũng cho rằng tới Tottenham là một bước tiến lớn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ước nguyện của cả Tottenham lẫn Berahino cuối cùng đều không thể trở thành hiện thực, bởi West Brom cho răng những gì mà Tottenham đã đề nghị cho Berahino là chưa đủ.
Tính cả lần cuối cùng trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Hè, Tottenham đã có tổng cộng 4 lần gửi lời đề nghị tới West Brom. Mỗi lần, họ đều tăng giá thêm một tí chút. Chốt lại, trong đề nghị cuối cùng, Tottenham đề nghị trả cho West Brom tổng cộng 25 triệu bảng. Tuy nhiên, vấn đề là Spurs chỉ chịu trả trước 5 triệu bảng. Những khoản còn lại sẽ được trả dần, tùy... rất nhiều điều kiện khác nhau.

West Brom, mà ở đây là Chủ tịch Jeremy Peace, đương nhiên không thể chấp nhận nổi kiểu đề nghị như thế. Peace còn phê phán Tottenham đã không đánh giá đúng giá trị thực của Berahino. Ngoài ra, Peace cũng nói rõ là West Brom không có ý định bán Berahino trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng Hè 2015, bởi họ có quá ít thời gian để tìm người thay thế. Và vấn đề này đã được ông nói rõ với các đối tác của Spurs từ giữa tháng 8.
Tuy nhiên, với Berahino, mọi vấn đề nằm ở chỗ West Brom đã không cho anh cơ hội đến Tottenham. Thế nên anh mới nổi cáu. Ngay sau khi biết tin West Brom đã từ chối đề nghị cuối cùng “trị giá” 25 triệu bảng từ Tottenham, vào thời điểm TTCN mùa Hè đã gần khép lại, tiền đạo 22 tuổi người Anh đã không thể giữ im lặng được nữa. Trên trang Twitter cá nhân, Berahino viết rằng anh sẽ không bao giờ chơi bóng cho Jeremy Peace nữa. Điều đó cũng có nghĩa là Berahino sẽ không bao giờ chơi bóng cho West Brom nữa.
Nghĩa là, chẳng có ai thắng trong cuộc chiến này...
Adebayor tự “lỡ tàu” vì chảnh
Emanuel Adebayor cũng rất muốn tìm một bến đỗ mới sau thời gian mài đũng quần ở Tottenham. Tuy nhiên Adebayor lại đặt ra quá nhiều điều kiện. Anh muốn Tottenham trả đủ 5 triệu bảng tương ứng với tổng tiền lương cho năm cuối cùng trong hợp đồng, trước khi đường hoàng sang West Ham theo dạng tự do. Tottenham không đồng ý, và thế là Adebayor ở lại!