Chelsea chính thức chuyển giao cho Todd Boehly

Hà Trang
21:57 ngày 28-05-2022
Sau rất nhiều bất ổn, cuối cùng thì vụ chuyển giao Chelsea về tay tỷ phú Todd Boehly cũng đi đến hồi kết và mọi thỏa thuận sẽ được chốt hạ vào thứ Hai tuần sau.
Chelsea chính thức chuyển giao cho Todd Boehly

Kỷ nguyên của Roman Abramovich đã kết thúc và chủ mới của Chelsea sẽ là Todd Boehly. Trên trang chủ của mình, Chelsea thông báo "thỏa thuận cuối cùng" đã được ký kết với doanh nhân người Mỹ. Vào thứ Hai tới, thông báo chính thức sẽ được phát ra.

Thời điểm xác định chủ sở hữu mới của Chelsea chỉ cách thời hạn chính phủ Anh cho phép 4 ngày. Đầu tuần này, Premier League và chính phủ Anh cho phép tỷ phú Boehly, được tài trợ chủ yếu bởi công ty đầu tư Clearlake Capital, thay thế Roman Abramovich để nắm quyền sở hữu Chelsea.

Các nhà chức trách ở Bồ Đào Nha, nơi Abramovich có quyền công dân, đã bật đèn xanh vào sáng 26/5, qua đó Chelsea xác nhận thỏa thuận 4,25 tỷ bảng đã được hoàn tất.

Chính phủ Anh cho biết nhận được sự bảo đảm cụ thể rằng Abramovich không thu được lợi nhuận tài chính từ thỏa thuận có giá 2,5 tỷ bảng ban đầu, với khoản đầu tư thêm 1,75 tỷ bảng vào cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ. Số tiền thu được từ tiền bán sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine.

Cũng trong ngày hôm nay, thông qua trang chủ của CLB, cựu chủ tịch Abramovich cũng viết tâm thư ngắn gọn để chia sẻ về cảm xúc của mình, trong đó có đoạn:

"Tôi vui mừng rằng công cuộc tìm kiếm này đã có kết quả thành công. Khi chuyển giao Chelsea cho các chủ sở hữu mới, tôi muốn chúc họ gặt hái những thành công to lớn nhất ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Thật vinh dự khi được là một phần của CLB này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến toàn bộ các cầu thủ, nhân viên CLB ở trong quá khứ lẫn hiện tại và tất nhiên là cả những cổ động viên nhiệt thành suốt những năm tháng tuyệt vời đã qua".

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x