Onana nhìn Bailey với vẻ bối rối. Làm sao Bailey lại có thể đứng ở đó, giữa anh và khung thành, trong tình huống đá phạt? Rồi Bailey bắt đầu hát trêu chọc Onana. "Toàn bộ mục đích của tôi là để khiến anh ta mất tập trung", Bailey nói. Vị trí đứng của Bailey đã được lên kế hoạch từ trước bởi Austin MacPhee, HLV chuyên về tình huống cố định của Aston Villa. Trước đó, MacPhee đã gọi cho Jonathan Moss, lúc đó là giám sát trọng tài của Premier League, để hỏi liệu việc đặt một cầu thủ đứng phía sau thủ môn trong tình huống đá phạt có hợp lệ không?
Câu trả lời là có, nhưng với điều kiện cầu thủ đó không cản trở thủ môn, không đứng trong tầm nhìn của anh ta và không tham gia vào tình huống bóng sau đó. Kế đến, MacPhee đã gặp Bailey tại căng-tin ở trung tâm huấn luyện Bodymoor Heath của Villa để thảo luận về vai trò đã được sắp đặt. Và Bailey hoàn toàn ủng hộ.
Khi John McGinn tiến tới quả bóng, Bailey nhanh chóng rời khỏi vị trí phía sau Onana để không tham gia vào tình huống. Đồng thời, Jacob Ramsey chạy xuống cánh phải, dường như trở thành mục tiêu chuyền bóng của McGinn. Trong lúc hỗn loạn, McGinn thực hiện một cú đá bóng chạm đất vài mét trước mặt Onana. Thủ môn phía MU không thể kiểm soát, để bóng lướt qua và bay vào lưới. Trong khu vực kỹ thuật cạnh HLV Unai Emery của Villa, MacPhee nở một nụ cười mãn nguyện.
MacPhee là một trong số nhiều HLV chuyên về tình huống cố định đang âm thầm tạo