
HLV Arne Slot đã cố gắng nhấn mạnh rằng đây không phải là một lời chỉ trích.
Trong bóng đá có một luật bất thành văn: nếu ai đó nói đội của bạn chơi trực diện, đặc biệt là sử dụng nhiều đường bóng dài, thì đó gần như là một sự xúc phạm. Nhưng HLV của Liverpool chỉ đơn giản chỉ ra một thực tế hiển nhiên.
Các đối thủ đang chơi kiểu bóng dài khi đối đầu với Liverpool mùa này, và ít nhất trong 4 trận gần nhất, nó tỏ ra cực kỳ hiệu quả. Slot đã đề cập đến điều ấy sau trận thua 1-2 trước MU tại Anfield: "Nếu bạn gặp MU, một đội có nhiều cầu thủ chất lượng như thế, và họ chơi thấp, tung nhiều đường bóng dài, thì điều tệ nhất là bị dẫn 0-1, bởi điều đó chỉ khiến họ càng tin vào kế hoạch của mình hơn".
Phát biểu ấy bị một số người cho là "cạnh khóe", dù thực tế thống kê chứng minh ông nói đúng: 75 trong tổng số 294 đường chuyền của MU tại Anfield là các đường bóng dài (trên 32 mét, không tính ném biên, phát bóng hay tạt cánh). Tỷ lệ 25,5% là con số cao nhất của họ tại Premier League kể từ tháng 12/2017 (27,9% trước Arsenal).
Trên thực tế, trước vòng 10, đội bóng của Ruben Amorim là đội thực hiện nhiều đường bóng dài nhất Premier League 2025/26, với 522 lần.

Nhưng Liverpool không chỉ khổ sở trước MU.