Đại diện của Oezil kêu gọi giới cầu thủ 'thánh chiến' không giảm lương

Hà Trang
10:49 ngày 08-04-2020
Người đại diện nổi tiếng Erkut Sogut không chỉ bảo vệ thân chủ Mesut Oezil của mình mà còn với mọi cầu thủ khác khi kêu gọi tất cả hãy đồng lòng nói "không" với việc giảm lương trong mùa dịch.
Đại diện của Oezil kêu gọi giới cầu thủ 'thánh chiến' không giảm lương

- Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2021/2022

Covid-19 tàn phá bóng đá

Trong bối cảnh Covid-19 gây tổn hại nặng nề về kinh tế, mâu thuẫn đã xảy ra khi Premier League, PFA và các CLB muốn cầu thủ giảm 30% lương để giúp đỡ. Tuy nhiên, điều này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ chính những người trong cuộc và đại diện của mình. Trong nỗ lực bảo vệ thân chủ Oezil - người đang nhận 350.000 bảng/tuần ở Arsenal, luật sư Erkut Sogut đã có một bài phát biểu dài với những ý chính sau:

- Một vài ông chủ điều hành đội bóng như trò chơi trên PlayStation.
- FFP sẽ thay đổi để cho phép các CLB đối phó với những khoản nợ lớn hơn.
- Các chính trị đã nhắm vào các cầu thủ một cách không công bằng trong cuộc chiến chống lại virus Corona.
- Sogut khuyên mọi cầu thủ trên toàn châu Âu không chấp nhận giảm lương.

Đi vào cụ thể, Sogut nói: "Thật không dễ dàng gì nhưng đã đến lúc các CLB cần nói chuyện trực tiếp với cầu thủ và người đại diện để giải quyết vấn đề. Đây là điều chúng ta đang thiếu hụt và một trong những giải pháp đó là hoãn trả lương.

Đó là sự khởi đầu, bằng cách nói trì hoãn thanh toán lương tới cuối năm hay sang năm sau. Đấy là điều CLB và cầu thủ có thể thống nhất nhanh chóng, đội bóng sẽ không gặp vấn đề về tiền bạc trong 3 tháng tới. Một thỏa thuận hoãn nợ lương sẽ là sự bảo vệ cho tất cả mọi bên.

Có đội bóng sẽ chỉ trả 50%, có đội 20% nhưng cũng có đội không cần hoãn trả một chút nào. Sau chuyện đó thì mới đến lúc CLB và cầu thủ nói đến việc giảm lương".

Sogut cảnh báo những bên liên quan: "Cuộc đàm phán đã diễn ra nhưng chúng tôi - những người đại diện lại bị bỏ ra ngoài. Chúng tôi không đóng góp bất cứ vai trò gì. Tuy nhiên, dù cuối cùng mọi chuyện có ra sao thì vẫn đều phải thông qua chúng tôi. Điều quan trọng nhất là phải công bằng, minh bạch và trung thực.

Tôi không khuyến khích cầu thủ giảm lương vào thời điểm này vì tôi không biết vào ngày mai, giải đấu có được tái khởi tranh hay các CLB có nhận được tiền từ nhà đài hay nhà tài trợ. Điều gì xảy ra với tài chính của các CLB chúng ta cần chờ 3-6 tháng nữa chứ không phải bây giờ.

Các đội bóng Premier League không ở điều kiện tài chính tệ như họ thể hiện. Phần lớn vẫn đang lãi và rất nhiều đội có quỹ dự trữ tiền mặt khổng lồ. Các đội bóng cố tỏ ra họ gặp vấn đề vì muốn quản lý tài chính của mình mà thôi".

XEM THÊM

Dortmund nhắm sao mai của Valencia đề phòng Sancho ra đi

Chelsea và Arsenal tranh giành nhà vô địch thế giới 2014

Liverpool đầu tư 88 triệu bảng cho bộ đôi phát hiện của Bundesliga

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x