
Tottenham đã bước vào canh bạc mới khi bổ nhiệm Roberto De Zerbi làm HLV trưởng, thay thế Igor Tudor, người chỉ thắng 1 trong 7 trận ở vai trò tạm quyền. Đây đã là đời HLV thứ ba của Spurs mùa này sau khi Thomas Frank bị sa thải trước đó.
Đội bóng Bắc London hiện rơi vào tình thế cực kỳ nguy hiểm. Tottenham chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ đúng 1 điểm và đứng thứ 17 trên BXH, khi mùa giải chỉ còn lại 7 vòng đấu. Áp lực trụ hạng đang đè nặng lên vai tân thuyền trưởng người Italia.
Ngay sau khi nhậm chức, De Zerbi đã có mặt tại đại bản doanh Hotspur Way và nhanh chóng gửi lời chào tới người hâm mộ. “Xin chào tất cả các cổ động viên Tottenham. Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây. Đây là vinh dự lớn và tôi tự hào khi trở thành huấn luyện viên của CLB. Tôi sẽ cống hiến hết mình và hy vọng gắn bó lâu dài với đội bóng. Hẹn gặp lại sớm”, chiến lược gia 46 tuổi chia sẻ.
De Zerbi không phải cái tên xa lạ với bóng đá Anh. Ông từng dẫn dắt Brighton & Hove Albion đến năm 2024, gây ấn tượng với lối chơi tấn công hiện đại. Trong 89 trận tại Premier League, ông giành 38 chiến thắng, thành tích đủ để tạo dựng danh tiếng.
Trước khi cập bến Tottenham, De Zerbi vừa chia tay Marseille hồi tháng 2, chỉ ít ngày sau thất bại nặng nề 0-5 trước PSG. Dù vậy, năng lực chiến thuật của ông vẫn được đánh giá cao, đặc biệt trong việc tổ chức lối chơi. Thử thách trước mắt của De Zerbi là vô cùng khắc nghiệt. Trận ra mắt của ông sẽ diễn ra trên sân của Sunderland, trước khi trở về sân nhà đối đầu chính đội bóng cũ Brighton. Đây đều là những trận cầu mang ý nghĩa sống còn với Spurs.
Rõ ràng, De Zerbi không có nhiều thời gian để tạo dấu ấn. Nhiệm vụ cấp bách của ông là vực dậy tinh thần, ổn định lối chơi và giành điểm số bằng mọi giá. Nếu thành công, chiến lược gia người Italia có thể trở thành cứu tinh. Ngược lại, Tottenham hoàn toàn có thể phải trả giá đắt bằng tấm vé xuống hạng.
























-ra-ngay-02-4-2026.jpg)


