
Trong khung gỗ, James Trafford có lẽ là trường hợp đáng tiếc nhất. Thủ thành này từng được Man City chiêu mộ với giá 35 triệu euro để thay thế Ederson, nhưng hàng loạt sai lầm khiến đội chủ sân Etihad phải đưa Gianluigi Donnarumma về thay thế. Giờ đây, Trafford cũng muốn ra đi để được thi đấu thường xuyên hơn.
Bộ tứ hàng thủ gồm Milos Kerkez (Liverpool), Jorrel Hato (Chelsea), Jean-Clair Todibo (West Ham) và Jeremie Frimpong (Liverpool).
Trước khi cập bến Anfield, Kerkez và Frimpong đều là những cái tên được hàng loạt ông lớn châu Âu săn đón, khiến Liverpool phải chi số tiền không nhỏ để đưa họ về. Tuy nhiên, Frimpong chưa thể khỏa lấp khoảng trống mà Trent Alexander-Arnold để lại ở vị trí hậu vệ phải, còn Kerkez lại khiến nhiều CĐV Liverpool chỉ mong Andrew Robertson trẻ thêm vài tuổi.
Giờ đây, khi Robertson đã rời đội bóng, HLV Arne Slot sẽ phải tiếp tục bồi dưỡng Kerkez hoặc tính tới phương án chiêu mộ thêm một hậu vệ trái mới.
Khu vực giữa sân, Xavi Simons - cầu thủ từng chơi hay ở EURO 2024 và tỏa sáng ở Leipzig khiến cho Tottenham phải "móc hầu bao" tới 52 triệu bảng để mua anh, với quyết tâm nâng cấp trung tuyến. Đáng tiếc Simons thi đấu thất vọng và trước khi mùa giải này hạ màn, anh đã gặp chấn thương nặng và mất cả suất dự World Cup 2026. Tương tự là Garnacho ở Chelsea. Anh khát khao rời MU bằng mọi giá và khẳng định mình sẽ thăng hoa tại Chelsea. Kết quả? Chelsea đang tính bán Garnacho chỉ sau 1 mùa giải. Tương lai của Garnacho sẽ phụ thuộc vào tính toán của Xabi Alonso.
Trên hàng công, chúng ta có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bộ ba tiền đạo đắt giá và gây thất vọng nhất ở Ngoại hạng Anh 2025/26 thuộc về Yoane Wissa (Newcastle), Alexander Isak (Liverpool) và Anthony Elanga (Newcastle). Liverpool đã phải chi ra khoản tiền lên đến 125 triệu bảng để đưa tiền đạo Isak từ Newcastle về Anfield. Trong 22 trận đá cho Lữ đoàn đỏ, chân sút người Thụy Điển tỏ ra kém hiệu quả khi chỉ ghi được vỏn vẹn 4 bàn. Chấn thương và phong độ tệ hại đã khiến Isak không thể đáp ứng yêu cầu.
Hè 2025, Newcastle chi ra tổng cộng 110 triệu bảng để đón về Elanga (từ Nottingham) và Wissa (Brentford). Nhưng rồi bộ đôi này người thì mất phong độ, kẻ chấn thương. Sự kém cỏi của hàng công là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Newcastle thi đấu không thành công ở mùa này.


























