Đội hình miễn nhiễm với chấn thương
Nhìn vào danh sách đội hình của Liverpool trước thềm trận đấu với chủ nhà Plymouth tại vòng 4 Cúp FA, chúng ta sẽ thấy một bất ngờ thú vị. Đó là việc đội bóng thành phố cảng chỉ có duy nhất 1 trường hợp đang gặp vấn đề với chấn thương. Đó là hậu vệ phải Trent Alexander-Arnold với khả năng kịp bình phục bỏ ngỏ đến phút chót. So với cùng thời điểm này năm ngoái dưới thời của HLV Jurgen Klopp, đó là một bước đột phá.
Bởi Liverpool của Klopp khi đó có tới 7 trụ cột đang phải vắng mặt vì những chấn thương khác nhau. Họ gồm Alisson Becker, Trent Alexander-Arnold, Dominik Szoboszlai, Diogo Jota, Darwin Nunez, Mohamed Salah và Ryan Gravenberch. Đội hình khủng hoảng lực lượng khiến HLV Klopp phải sử dụng những cầu thủ trẻ như Conor Bradley, Jarell Quansah, Bobby Clark, James McConnell và Jayden Danns để lấp chỗ trống.
Đáng chú ý, so với cùng thời điểm ở mùa trước, Liverpool đang chơi nhiều hơn 1 trận (cụ thể, các học trò của ông Arne Slot đến nay đã thi đấu tổng cộng 36 trận). Họ thậm chí còn có thành tích tốt hơn khi đang dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh với 6 điểm nhiều hơn đội xếp thứ nhì và là đội đầu tiên vượt qua vòng phân hạng Champions League với tư cách đội đầu bảng. Hiện, đội bóng áo đỏ vẫn còn nguyên cơ hội giành “cú ăn bốn” của mùa giải 2024/25, trong đó họ đã vào đến chung kết C&