Bóng Đá Plus trên MXH

Liverpool sẽ bị trừ điểm ở Premier League?
02 giờ trước
Cựu trưởng ban trọng tài (PGMOL), Keith Hackett, đã gợi ý rằng Premier League có thể cân nhắc áp dụng án phạt trừ điểm để kiểm soát hành vi của các HLV, sau vụ xung đột giữa Arne Slot của Liverpool và trọng tài Michael Oliver.

    Liverpool đã hòa Everton 2-2 tháng trước

    HLV Slot đã bày tỏ sự bức xúc với Oliver sau khi trọng tài này công nhận bàn gỡ hòa muộn của James Tarkowski trong trận derby Merseyside hồi tháng 2. Chiến lược gia người Hà Lan nhận thẻ đỏ sau khi trận đấu kết thúc tại Goodison Park, và sau đó bị cấm chỉ đạo hai trận, án phạt sẽ khép lại sau trận gặp Southampton sắp tới.

    "Điều đó xảy ra khá thường xuyên và cảm xúc đã lấn át tôi", Slot chia sẻ về hành vi của mình. "Nếu có thể làm khác đi, nếu nhìn lại, tôi rất muốn xử lý theo một cách khác. Lần sau tôi sẽ làm khác đi".

    Slot không phải là HLV duy nhất đụng độ với trọng tài mùa này. HLV của Brighton, Fabian Hurzeler, và người đồng cấp bên phía Nottingham, Nuno Santo, đều bị truất quyền chỉ đạo khi hai đội đối đầu vào tháng 9. Hackett cảnh báo rằng nếu những sự cố như vậy tiếp diễn, các quy định mới có thể được đưa ra.

    "Tôi muốn thấy các trọng tài di chuyển ngay về phía đường hầm sau tiếng còi mãn cuộc thay vì đứng giữa sân chờ bắt tay và nhận những lời khen xã giao", Hackett nói với Football Insider. "Điều này, theo tôi, sẽ giúp giảm bớt căng thẳng tích tụ trong trận đấu. Tôi hy vọng mức phạt tiền sẽ giúp các HLV và trợ lý của họ kiểm soát hành vi tốt hơn.

    Slot đã lời qua tiếng lại với trọng tài Oliver

    "Nếu những án phạt tài chính không mang lại hiệu quả như mong muốn, chúng ta có thể thấy án phạt trừ điểm được áp dụng. Lần gần nhất hình phạt này được áp dụng cho một vụ xô xát trên sân là trong trận đấu giữa Manchester United và Arsenal vào những năm 1990, khi tôi là trọng tài chính".

    Trong vụ việc đó, Arsenal bị trừ 2 điểm, còn Man United mất 1 điểm. Tuy nhiên, bất chấp Hackett đưa ra nhận định này, hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy Premier League sẽ áp dụng hình thức trừ điểm cho các vi phạm trên sân.

    Không chỉ Slot bị đình chỉ sau trận gặp Everton, tiền vệ Curtis Jones cũng bị treo giò 1 trận vì thẻ đỏ, trong khi tiền vệ Abdoulaye Doucoure của Everton nhận án phạt tương tự. Trợ lý của Slot, Sipke Hulshoff, cũng bị cấm chỉ đạo và phải vắng mặt trong trận đấu gần nhất của Liverpool tại Premier League.

    Dù không có HLV trưởng trên băng ghế chỉ đạo, Liverpool vẫn giành chiến thắng 2-0 trước Newcastle nhờ các pha lập công của Dominik Szoboszlai và Alexis Mac Allister, tạo cú hích tinh thần quan trọng trước trận chung kết Cúp Liên đoàn với chính Newcastle.

    Án phạt của Slot chỉ áp dụng cho các trận đấu trong nước, có nghĩa là ông sẽ trở lại băng ghế huấn luyện ở Champions League trước khi tiếp tục ngồi ngoài ở trận gặp Southampton. Đối thủ của Liverpool tại cúp châu Âu là PSG, với lượt đi diễn ra tại sân Parc des Princes vào 3h00 rạng sáng mai (6/3).

    Đỗ Trung • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay