Theo dõi thông tin

Manuel Ugarte không nên chơi bóng cho MU nữa!

02 giờ trước
Thêm lần nữa, bản hợp đồng 50 triệu bảng của MU lại gây thất vọng với màn trình diễn tệ hại ở tuyến giữa. Trong ngày Mainoo vắng mặt, Carrick bất đắc dĩ phải dùng Manuel Ugarte nhưng ông đã thất bại. Đây cũng là lý do vì sao Ugarte ít được ra sân cho MU.

    Ugarte nên rời MU càng sớm càng tốt - Ảnh: @SimplyUtd

    Tính trên mọi đấu trường mùa này, Manuel Ugarte đã đá chính 9 trận cho MU trước lúc CLB này thua Leeds. Trong số những trận đấu kể trên, khi Ugarte góp mặt. MU chỉ thắng đúng một trận duy nhất. Đó là khi họ vượt qua Newcastle vào ngày Lễ tặng quà (Boxing Day).

    Chiều ngược lại, MU chỉ toàn hòa và thua. Cụ thể là có 3 trận hòa và 5 trận thua, bao gồm cả thất bại đáng xấu hổ trước Grimsby Town ở Carabao Cup. Ở trận đấu trên, Ugarte bị cựu HLV Ruben Amorim thay ra ở hiệp một.

    Bây giờ, Ugarte nối dài "sự đau khổ" cho Quỷ đỏ ở lần đá chính trước trận gặp Leeds vào sáng ngày 14/4. HLV Michael Carrick buộc phải trao cơ hội cho Ugarte dù Kobbie Mainoo chỉ bị chấn thương nhẹ.

    Dù vậy, Carrick không muốn mạo hiểm. Để rồi, Carrick chắc chắn phải ước rằng, giá như ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2026, ông có thể mua một tiền vệ trung tâm hoặc mượn một ai khác để không phải sử dụng Ugarte.

     Ugarte không biết trân trọng các cơ hội của mình - Ảnh: @Buysan

    Hiệp một diễn ra không mấy tệ, khi MU bị dẫn trước 2-0 khi kết thúc hiệp một và may mắn không dể thua thêm bởi những sai sót không đáng có. Với Ugarte, anh chơi rất tệ. Cầu thủ này để mất bóng chỉ sau 90 giây bóng lăn.

    Ngay sau đó, Leeds phản công. Gabriel Gudmundsson chuyền bóng cho Calvert-Lewin trong vòng cấm địa. Rất may cho MU khi cái chân của Lammens đă ngăn Calvert-Lewin ghi bàn. Nhưng đó vẫn chưa phải thống kê tồi nhất của Ugarte ở trận này. Bởi thay vì nỗ lực và cố gắng làm tốt vai trò của mình, Ugarte vẫn chơi lạc lõng so với phần còn lại. Anh để cho Jayden Bogle có quá nhiều khoảng trống để tạt bóng từ cánh phải, qua đó "góp phần" công sức giúp Leeds vượt lên nhờ bàn thắng của Okafor.

    Thời gian sau đó, Ugarte chơi khá hơn khi có chút đóng góp vào mặt trận tấn công của CLB và chặn đứng một vài tình huống nguy hiểm của Leeds. Nhưng rõ ràng, Carrick và MU cần ở Ugarte nhiều hơn thế. Với sự vô hại của Ugarte, thủ quân Bruno Fernandes phải lùi sâu để hỗ trợ cựu tiền vệ PSG trong việc luân chuyển trái bóng. Sự vắng mặt của Mainoo đã ảnh hưởng rõ rệt lên cách chơi của MU.

    Tổng cộng khi Ugarte đá chính, MU thua tới 6, hòa 3 và thắng 1. "Cơn ác mộng" này của Ugarte còn kéo dài từ tận tháng 3/2025. Kể từ thời điểm đó cho tới khi MU thua Leeds, Ugarte xuất phát trong đội hình chính 14 trận tại Premier League nhưng phải nhận về tới 9 trận thua. Đáng quên nhất chính là giai đoạn anh từng thua 7 trận liên tiếp khi đá chính dưới thời cựu HLV Ruben Amorim.

    Ugarte chắc chắn không vui khi bị fan xem là "lời nguyền Ugarte". Trên mạng xã hội, nhiều CĐV bày tỏ sự thất vọng: “Lời nguyền Ugarte là có thật đấy", “Chỉ cần thấy tên Ugarte trong đội hình là biết khó thắng”, "Ugarte luôn mang lại điềm gở mỗi khi đá chính" hay "Carrick chắc chưa xem thống kê của Ugarte nên mới cho anh ta đá chính nên giờ phải trả giá"....

    Có lẽ, Carrick sẽ chẳng dại dột gì mà xếp anh có mặt ở đội hình xuất phát trong thời gian còn lại của mùa giải này. Hơn nữa, màn trình diễn dưới mức kỳ vọng trước Leeds cũng mở rộng cửa đưa Ugarte rời Old Trafford trong hè 2026.

    MU muốn thay Ugarte bằng Jeremy Monga

    MU đang chuẩn bị thực hiện một cách tiếp cận chính thức đối với tiền vệ Jeremy Monga của Leicester. Dù mới 16 tuổi, tuyển thủ U19 Anh đã có 35 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đội một Leicester, ghi được 1 bàn thắng và đóng góp 2 đường kiến tạo. Rào cản lớn nhất với các đội bóng muốn sở hữu Monga là quy định về hợp đồng chuyên nghiệp. Cầu thủ này phải chờ đến tháng 7 tới để tròn 17 tuổi mới có thể ký giao kèo dài hạn.

    Xem Ngoại Hạng Anh trực tiếp & trọn vẹn trên FPT Play tại: https://fptplay.go.link/dQzQD

    Duy Hồng • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay