Mourinho cảnh báo Tottenham không thể tiếp tục chơi ngớ ngẩn

Đỗ Trung Đỗ Trung
Từ 12:35 ngày 01-01-2020
HLV Jose Mourinho cho biết ông sẽ thay đổi phong cách chơi bóng của Tottenham, nếu Spurs tiếp tục nhận các bàn thua ngớ ngẩn.
Mourinho cảnh báo Tottenham không thể tiếp tục chơi ngớ ngẩn

Vào đêm nay (1/1), Tottenham sẽ hành quân tới sân St Mary’s của Southampton tại vòng 21 Ngoại hạng Anh 2019/20. Dưới thời Mourinho, Tottenham vẫn duy trì được lối đá tấn công đẹp mắt vốn thuộc về bản sắc thay vì phòng ngự tiêu cực, song hàng thủ của họ thường xuyên phải nhận không ít bàn thua ngớ ngẩn.

Đề cập tới vấn đề này, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha tiết lộ: "4 trận làm khách, chúng tôi thắng 2, hòa 1 và thua 1. Kết quả này có tốt hơn trước không nhỉ? Có. Nó có hoàn hảo không? Không. 

Nếu chúng tôi gặp Norwich mà không thể tạo ra cơ hội, bị đối thủ áp đảo, thì chúng tôi phải phòng ngự tốt. Nếu chúng tôi kháng cự và hòa 0-0, mọi người có lẽ phải thừa nhận đó là kết quả tốt. Vấn đề ở đây là cách chúng tôi nhận bàn thua và cách chúng tôi thi đấu.

Ở trận gặp Man United, chúng tôi đã phải nhận bàn thua tệ hại. Chúng tôi phản ứng, chúng tôi gỡ hòa, chúng tôi rời giờ nghỉ với tỷ số hòa 1-1. Nhưng sang hiệp 2, chúng tôi phải nhận bàn thua ngớ ngẩn, và đó là vấn đề.

Chúng tôi đã chơi rất tốt, tạo ra nhiều cơ hội. Hồi đầu, chúng tôi đã nhận nhiều bàn thua từ các quả phạt góc nhưng chúng tôi đã ngăn chặn điều này. Chúng tôi nhận bàn thua trước Brighton từ một quả phạt trực tiếp, nhưng khi tôi thấp hơn bạn tới 15 cm, ngăn chặn là điều bất khả thi. Cách giải quyết duy nhất là khi lựa chọn cầu thủ, bạn phải chọn một đội hình gồm nhiều cầu thủ cao lớn để ứng phó với tình trạng này.

Nhưng chúng tôi cần phải cải thiện. Chúng tôi đã phải nhận quá nhiều bàn thua và thật đáng giận. Nếu tôi là một trong những cầ thủ tấn công, tôi sẽ rất tức giận vì các cầu thủ phía dưới đã không thể ngăn chặn bàn thua". 

XEM THÊM

Ai sẽ đá tiền vệ trung tâm của Spurs?

Mourinho thay đổi Tottenham ra sao sau 10 trận đầu tiên?

Mourinho & nghịch lý khó hiểu với hàng thủ Tottenham

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x