
Họ là một trong những đội thể thao nổi tiếng nhất thế giới, sở hữu đội hình đắt giá thứ ba trong bóng đá toàn cầu và có lợi nhuận hoạt động cao nhất. MU thuộc sở hữu của các tỷ phú, thi đấu trên sân vận động lớn nhất nước Anh ở cho cấp CLB, và vừa công bố kế hoạch phá bỏ sân đấu này để xây một sân vận động mới, thậm chí còn lớn hơn, với chi phí lên tới 2 tỷ bảng (2,6 tỷ USD).
Nhưng theo một trong những tỷ phú sở hữu đội bóng, Sir Jim Ratcliffe, nếu không sa thải hàng trăm nhân viên văn phòng, cắt giảm bữa trưa miễn phí và ngừng tài trợ cho hội cựu cầu thủ, thì CLB đã "phá sản trước Giáng sinh". MU hiện đứng thứ 13 tại Premier League, đã 6 năm không có lợi nhuận và đang gánh khoản nợ 1 tỷ bảng.
Sự mâu thuẫn này thể hiện rõ trong tuần qua khi Ratcliffe và ban lãnh đạo MU thực hiện một loạt các cuộc thảo luận kéo dài ba ngày, đủ để giới truyền thông về MU có nội dung để khai thác trong cả tháng. Ratcliffe là người phát biểu nhiều nhất, nói với BBC rằng MU sẽ trở thành "CLB có lợi nhuận cao nhất thế giới trong ba năm tới" và sân vận động mới, với những trụ tháp mang dáng dấp tháp Eiffel, sẽ "hoàn toàn khả thi về mặt tài chính".
Tuy nhiên, huyền thoại của CLB, Paul Scholes, đã lột trần những lời hoa mỹ về sân vận động mới khi phát biểu trên chương trình The Overlap Fan Debate: "Nói thì dễ... Ai cũng có thể tuyên bố rằng trong 10 năm nữa chúng ta sẽ có sân vận động lớn nhất và đẹp nhất thế giới - nói gì chẳng được! Chúng ta đã được gọi là CLB