Theo dõi thông tin

Pep Guardiola chia tay Man City vào cuối mùa, Maresca thế chỗ

01 giờ trước
Theo nhiều nguồn tin thân cận với CLB, Pep Guardiola sẽ rời ghế HLV trưởng Man City vào cuối mùa giải này, khép lại hành trình kéo dài 10 năm đầy vinh quang tại Etihad.

    Pep Guardiola chia tay Man City vào cuối mùa, Maresca thế chỗ

    Người được chọn để kế nhiệm chiến lược gia người Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ là Enzo Maresca - cựu HLV trưởng của Chelsea và cũng là một gương mặt rất quen thuộc với hệ thống của Man City.

    Thông tin này xuất hiện chỉ ít ngày sau khi Guardiola cùng Man City giành thêm một danh hiệu nữa với chiến thắng trước Chelsea ở chung kết FA Cup - chiếc cúp thứ 20 của ông cùng đội chủ sân Etihad.

    Dù hợp đồng hiện tại của Guardiola còn thời hạn tới năm 2027, nội bộ Man City được cho là đã cảm nhận rõ từ nhiều tháng qua về việc mùa giải này sẽ là chương cuối cùng của ông tại CLB.

    Trên thực tế, báo chí Anh từng tiết lộ từ tháng 12 năm ngoái rằng Maresca đã nổi lên như ứng viên hàng đầu, trong bối cảnh ngày càng có nhiều dấu hiệu Guardiola chuẩn bị khép lại triều đại của mình. Maresca cũng được cho đã thông báo với Chelsea hồi đầu năm về việc ông đang trao đổi với đại diện của Man City về khả năng trở lại Etihad.

    Đây sẽ là lần tái hợp đáng chú ý bởi Maresca từng dẫn dắt đội U21 Man City mùa 2020/21, trước khi trở thành trợ lý cho Guardiola ở đội một vào năm 2022. Sau đó, HLV người Italia rời Etihad để dẫn dắt Leicester thăng hạng Premier League rồi chuyển sang Chelsea.

    Guardiola sẽ khép lại triều đại 10 năm tại Man City

    Tại Stamford Bridge, Maresca giúp Chelsea giành vé dự Champions League, vô địch Conference League và FIFA Club World Cup ngay trong mùa đầu tiên cầm quân trước khi bất ngờ ra đi vào tháng 1.

    Với Guardiola, sự ra đi lần này sẽ đánh dấu kết thúc một trong những triều đại vĩ đại nhất lịch sử Premier League. Kể từ khi tới Man City năm 2016, ông đã giúp đội bóng giành 6 chức vô địch Premier League, Champions League đầu tiên trong lịch sử CLB năm 2023 cùng hàng loạt danh hiệu quốc nội khác.

    Hai trận còn lại gặp Bournemouth và Aston Villa nhiều khả năng sẽ là những lần cuối Guardiola dẫn dắt Man City tại Premier League. Trận gặp Aston Villa trên sân Etihad vào ngày 24/5 thậm chí có thể trở thành màn chia tay hoàn hảo nếu Man City lật ngược tình thế trước Arsenal để vô địch Premier League thêm một lần nữa.

    Điều đáng chú ý là Guardiola vẫn liên tục né tránh mọi câu hỏi liên quan tới tương lai. Trước chung kết FA Cup, ông chỉ trả lời ngắn gọn: "Tôi còn hợp đồng thêm một năm". Còn sau trận thắng Chelsea, Guardiola đáp lại các tin đồn bằng một câu đầy lấp lửng: "Tin đồn à?", trước khi nhanh chóng rời đi và nói: "Chúc mọi người buổi tối vui vẻ".

    Sự ra đi của Guardiola cũng diễn ra trong bối cảnh Man City vẫn chưa nhận phán quyết cuối cùng liên quan tới hơn 115 cáo buộc vi phạm quy định tài chính của Premier League - điều có thể ảnh hưởng lớn tới tương lai CLB trong nhiều năm tới.

    Xem Ngoại Hạng Anh trực tiếp & trọn vẹn trên FPT Play tại: https://fptplay.go.link/dQzQD

    Đỗ Trung • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay