Bóng Đá Plus trên MXH

Stefano Pioli, 'thần y' của AC Milan

11:17 ngày 30/10/2022
Những cơn bão chấn thương luôn bủa vây AC Milan, gần như trong mọi thời điểm. Trong lúc đội ngũ y tế của đội chủ sân San Siro còn chưa tìm ra phương án đối phó tối ưu, các Milanista may mắn có HLV Pioli để hướng về.

    HLV Stefano Pioli hiếm khi nào có trong tay bộ khung ưng ý nhất. Bằng cách nào đó, chấn thương luôn tìm đến những ngôi sao đóng vai trò then chốt trong đội hình AC Milan. 

    Trận thắng 4-1 trước Monza ở Serie A vòng gần nhất là ví dụ. Đội chủ sân San Siro đã không thể có Saelemaekers, Simon Kjaer, Maignan còn Ibrahimovic vắng mặt hoàn toàn mặc định. Nào đã hết, ngôi sao Rafael Leao cũng chỉ vào sân từ ghế dự bị, sau khi hoàn thành quá trình hồi phục chấn thương đã gặp trước đó. 

    Thật ngạc nhiên, trong muôn trùng gian khó bủa vây, Stefano Pioli hóa thân thành vị thuyền trưởng tài ba, đưa AC đi qua những cơn sóng dữ. Divock Origi - người lẽ ra chỉ là tiền đạo thứ 3 trong đội hình của đội bóng áo sọc đỏ-đen thành Milano, chơi một trận thăng hoa khi vừa ghi bàn vừa kiến tạo. Brahim Diaz còn ấn tượng hơn nữa với một cú đúp. Tất cả đều đến từ khả năng truyền cảm hứng của HLV Pioli, người luôn bảo lưu quan điểm xây dựng AC Milan với gốc rễ là sức mạnh tập thể.

    Vấn nạn chấn thương trở nên nghiêm trọng với AC Milan đến nỗi, thủ môn trên lý thuyết là tốt nhất của họ - Maigan, cũng không sẵn sàng trong các trận đấu gần đây. Pioli dũng cảm trao suất bắt chính cho Tatarusanu, người sắp bước sang tuổi 37 và trong 3 mùa giải khoác áo Milan, giờ đây anh mới có 21 lần ra sân.

    Hôm 9/10 vừa qua, Pioli kỉ niệm 3 năm dẫn dắt Milan. Ông đủ kinh nghiệm để hiểu rằng, đội ngũ y tế của đội bóng này có-vấn-đề. Thật may, mọi thứ với AC lúc này vẫn ở mức ổn. Họ đứng thứ hai Serie A, kém Napoli trong mùa giải thăng hoa tột bậc chỉ 3 điểm. Ở Champions League, AC sẽ đi tiếp nếu hòa Salzburg trên sân nhà ở lượt cuối. 

    Mùa giải 2021/22 mới là đỉnh cao trong khả năng xoay xở của Pioli giữa cơn bão chấn thương. Tính đến tháng 12 - tức chỉ 5 tháng kể từ khi mùa giải khởi tranh, 21 trong tổng số 29 cầu thủ của AC Milan vắng mặt ít nhất 1 lần do các vấn đề về thể trạng. Vậy nhưng, Pioli vẫn mang Scudetto về San Siro, kết thúc chuỗi 11 năm đằng đẵng.

    “Mr. Scudetto” báo tin vui
    Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đã trở lại sau khoảng thời gian điều trị vấn đề về gân Achilles. Tuy nhiên, BHL Milan sẽ không vội vàng với lão tướng người Thụy Điển. Có lẽ phải đến trận đấu với Spezia sau đây 2 tuần, các Milanista mới được thấy “Mr. Scudetto” ra sân.

    HOÀNH BỒ • 11:17 ngày 30/10/2022
    Tags: Pioli Milan

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay