Theo dõi thông tin

Alexander Zverev khởi đầu thuận lợi tại Roland Garros 2026

02 giờ trước
Hạt giống số hai Alexander Zverev chỉ cần 2 giờ 8 phút để đánh bại tay vợt chủ nhà Benjamin Bonzi 6-3, 6-4, 6-2 tại vòng một giải Grand Slam đất nện ở Paris.

    Zverev thắng dễ trận đầu tại Roland Garros năm nay. Ảnh: ATP

    “Đây là khởi đầu rất tốt cho giải đấu”, Zverev nói sau trận. “Luôn tuyệt vời khi mở màn bằng chiến thắng ba set, đặc biệt trước Benjamin, người có thể gây nhiều khó khăn cho các tay vợt hàng đầu. Tôi nghĩ mình đã chơi tốt toàn diện và có thể tiếp tục phát huy điều đó”.

    Zverev vốn có thành tích ấn tượng trên mặt sân đất nện Paris. Trong 5 lần gần nhất dự Roland Garros, tay vợt Đức vào chung kết năm 2024, 3 lần vào bán kết và một lần vào tứ kết. Anh cũng chưa từng dừng bước trước vòng bốn kể từ năm 2017.

    Mùa sân đất nện năm nay, Zverev tiếp tục duy trì sự ổn định khi vào chung kết Madrid và bán kết tại Monte-Carlo cùng với Munich Open. Trên sân cứng, anh cũng góp mặt ở bán kết hai Masters 1000 tại Indian Wells và Miami.

    Trước Bonzi, Zverev gần như không gặp khó khăn trong lần đầu đôi bên gặp nhau. Tay vợt Pháp từng thắng một set trước Jannik Sinner tại Madrid, nhưng không thể tạo bất ngờ trước hạt giống số hai Zverev ở Paris.

    Zverev chỉ đối mặt hai break-point trong cả trận và tận dụng thành công 5 trong 10 cơ hội bẻ game giao bóng của đối thủ.

    “Ở các trận Grand Slam năm set, luôn có những thời điểm thăng trầm, nhất là giai đoạn đầu giải”, Zverev nói. “Bạn phải luôn tập trung và quay lại với lối chơi tốt nhất của mình. Khi anh ấy bẻ game ở set hai, tôi lập tức đòi lại break”.

    Tay vợt Đức chỉ đối mặt hai break-point trong cả trận. Ảnh: ATP

    Đối thủ tiếp theo của Zverev là Tomas Machac, tay vợt Czech thắng Zizou Bergs 6-4, 6-4, 6-3 ở vòng một. Zverev từng đánh bại Machac tại Paris ở Olympic cách đây hai năm.

    Ở các trận đấu đáng chú ý khác trong ngày, hạt giống số 21 Alejandro Davidovich Fokina ngược dòng thắng Damir Dzumhur 6-7(3), 6-3, 2-6, 7-5, 6-3 sau hơn bốn giờ thi đấu. Tay vợt Tây Ban Nha sẽ gặp Thiago Agustin Tirante, người vượt qua Pablo Llamas Ruiz 6-3, 7-6(6), 6-7(5), 6-0.

    Trong khi đó, hạt giống số 13 Karen Khachanov dễ dàng đánh bại Arthur Gea dự giải nhờ suất đặc cách với tỷ số 6-3, 7-6(3), 6-0 để gặp Marco Trungelliti ở vòng hai.

    Nhật Minh • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay