Bóng Đá Plus trên MXH

Carlos Alcaraz khuất phục Fritz sau 4 set, lần thứ ba liên tiếp vào chung kết Wimbledon

05 giờ trước
Carlos Alcaraz tiếp tục hành trình chinh phục Wimbledon khi đánh bại Taylor Fritz với tỷ số 3-1 (6-4, 5-7, 6-3, 7-6) trong trận bán kết căng thẳng diễn ra tối 11/7. 

    Trước tay vợt đang có phong độ cao và sở hữu chuỗi 9 trận thắng liên tiếp trên mặt sân cỏ, Alcaraz vẫn thể hiện bản lĩnh vượt trội để lần thứ ba liên tiếp góp mặt ở trận chung kết Grand Slam sân cỏ danh giá.

    Set đầu tiên, Alcaraz nhập cuộc chủ động và giành break sớm, qua đó thắng 6-4 mà không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bước sang set hai, Fritz đã chứng tỏ lý do vì sao anh là tay vợt số một nước Mỹ hiện tại. Với những cú giao bóng uy lực và khả năng di chuyển linh hoạt, Fritz giành break quan trọng ở thời điểm cuối set để thắng lại 7-5, san bằng tỷ số 1-1.

    Tưởng chừng thế trận sẽ cân bằng, nhưng Alcaraz đã nhanh chóng lấy lại thế chủ động. Trong set ba, tay vợt người Tây Ban Nha liên tục gây sức ép từ cuối sân, tận dụng những sai lầm nhỏ của đối thủ để giành break, kết thúc set với tỷ số 6-3. 

    Set bốn là màn giằng co căng thẳng, khi cả hai tay vợt đều giữ chắc các game giao bóng và đưa trận đấu vào loạt tie-break. Tại đây, bản lĩnh và sự lì lợm của Alcaraz đã lên tiếng khi anh giành chiến thắng 7-6, khép lại trận đấu sau gần 3 giờ đồng hồ.

    Alcaraz lần thứ ba liên tiếp vào chung kết Wimbledon

    Thống kê sau trận cho thấy sự vượt trội nhẹ của Alcaraz ở những điểm số then chốt: anh có 19 cú ace, tỷ lệ giao bóng một ăn điểm lên tới 88%, đồng thời chỉ mắc 3 lỗi kép so với 5 của Fritz. Ở loạt tie-break quyết định, Alcaraz không phạm sai lầm nào và tận dụng tối đa cơ hội để giành chiến thắng.

    Vượt qua Fritz, Alcaraz đã lần thứ ba liên tiếp vào chung kết Wimbledon, một thành tích đầy ấn tượng với tay vợt mới 22 tuổi. Ở trận đấu cuối cùng, anh sẽ chạm trán Jannik Sinner – người đã đánh bại Novak Djokovic trong trận bán kết còn lại.

    Trong khi đó, Fritz dù dừng bước nhưng đã có một mùa giải Wimbledon xuất sắc, đặc biệt với phong độ ấn tượng trên mặt sân cỏ. Tay vợt người Mỹ cho thấy anh hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh sòng phẳng với nhóm Big 3 thế hệ mới và hứa hẹn sẽ còn tiến xa ở các giải Grand Slam sắp tới.

    BONGDAPLUS (tổng hợp) • 05 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay