
Trong danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mới được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt công bố, CLB Binh chủng Thông tin không có gương mặt nào, khiến nhiều người bất ngờ.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đội bóng áo lính có một VĐV được triệu tập lên ĐTQG là Phạm Quỳnh Hương. Nhưng do tay đập trẻ này bận tham dự kỳ thi THPT 2026 diễn ra vào các ngày 11 và 12/6 tới, nên cô được lãnh đạo CLB xin lên tập trung muộn trên đội tuyển.

CLB Binh chủng Thông tin đề xuất Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho phép Phạm Quỳnh Hương được hội quân từ ngày 30/6, sau khi VĐV này hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp quan trọng.
Việc được triệu tập lên ĐTQG cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của tay đập 18 tuổi. Trước đó, Quỳnh Hương từng khoác áo các đội tuyển U18, U21 và U23 Quốc gia.
Với sức bật lên đến 3m cùng tầm chắn 2m89, Quỳnh Hương có thể tham gia cả mặt trận tấn công lẫn phòng thủ của đội nhà. Phạm Quỳnh Hương là đại diện tiêu biểu của thế hệ trẻ bóng chuyền Việt Nam.

Dù mới chỉ 18 tuổi, nhưng Quỳnh Hương đang ngày càng cho thấy sự trưởng thành trong màu áo CLB Binh chủng Thông Tin. Tại Cúp VTV9 - Bình Điền 2026, trong trận đấu gặp đội bóng mạnh đến từ Trung Quốc là Giang Tô, chủ công trẻ Quỳnh Hương thi đấu đầy tự tin trước những hàng chắn sở hữu chiều cao vượt trội.

Cả trận, Quỳnh Hương ghi tới 23 điểm, bao gồm 4 pha chắn bóng cùng 1 tình huống phát bóng ăn điểm trực tiếp. Không chỉ gây ấn tượng ở khả năng ghi điểm, cô còn duy trì hiệu suất tấn công xấp xỉ 35%, một con số rất đáng khích lệ trước đối thủ có chất lượng chuyên môn cao. Với những gì đang thể hiện, Quỳnh Hương hứa hẹn sẽ còn tiến bộ mạnh mẽ trong tương lai.


Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự kiến tập huấn tại Bắc Ninh nhằm chuẩn bị cho AVC Cup 2026 diễn ra từ ngày 6/6 đến 14/6 tại Philippines. Mục tiêu của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt không gì khác ngoài việc bảo vệ thành công chức vô địch. Do nhiều tuyển thủ đang thi đấu tại Cúp VTV9 - Bình Điền 2026, nên quân số đội tuyển chỉ đủ sau khi giải đấu này kết thúc.
























-ngay-19-5-202.jpg)


