Man City thông báo đạt thỏa thuận chiêu mộ Haaland

Quang Minh
21:58 ngày 10-05-2022
Trang chủ của Man City xác nhận đã chiêu mộ thành công tiền đạo Erling Haaland từ Dortmund.
Man City chiêu mộ Haaland

Không còn là những đồn đoán, cách đây không lâu trang chủ của Man City chính thức xác nhận đã chiêu mộ thành công tiền đạo Erling Haaland từ Dortmund sau khi kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng của chân sút người Na Uy.

"Manchester City có thể xác nhận rằng chúng tôi đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với Dortmund trong việc chuyển nhượng tiền đạo Erling Haaland đến câu lạc bộ vào ngày 1/7/2022. Việc chuyển nhượng này vẫn tùy thuộc vào điều khoản hoàn thiện của câu lạc bộ với cầu thủ", trang chủ của Man City thông báo.

Điều khoản mua đứt tiền đạo người Na Uy không được phía Man City đưa ra, nhưng được hiểu là khoảng 60 triệu euro (51,5 triệu bảng) và tuyển thủ Na Uy sẽ nhận mức lương khoảng 350.000 bảng một tuần, cộng với tiền thưởng.

Haaland đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế vào cuối tuần qua và thỏa thuận này cũng kết thúc việc HLV Pep Guardiola tìm kiếm người kế vị lâu dài cho tay săn bàn kỷ lục của Man City, Sergio Agüero. Haaland - sẽ bước sang tuổi 22 vào tháng Bảy - đã ghi 85 bàn sau 88 lần ra sân cho Dortmund, đội bóng mà anh gia nhập từ RB Salzburg vào tháng Giêng năm 2020.

Trước đó, khi được hỏi về sự quan tâm của câu lạc bộ đối với tiền đạo người Na Uy vào thứ Ba, HLV Guardiola cho hay: "Mọi người đều biết tình hình. Tôi không nên nói chuyện vì tôi không thích nói về tương lai hoặc mùa giải tới. Dortmund và Man City đã yêu cầu tôi không được phép nói bất cứ điều gì cho đến khi hoàn toàn xong việc. Chúng ta sẽ có thời gian để nói chuyện sau".

"Tôi rất muốn nhưng họ nói với tôi rằng đừng tiết lộ bất cứ điều gì cho đến khi các hành động pháp lý được thực hiện. Chúng ta sẽ có thời gian để nói chuyện, không phải vì tôi không muốn", chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x