Theo nhà báo Pipe Sierra, người từng đi đầu trong việc tiết lộ thương vụ Luis Diaz từ Porto sang Liverpool năm 2022, Quỷ đỏ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ để ký hợp đồng với Cristian Orozco, cầu thủ 17 tuổi thuộc biên chế Fortaleza CEIF, đội bóng đang thi đấu tại giải VĐQG Colombia.
Orozco chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, chưa ra mắt đội một nhưng đã gây ấn tượng mạnh trong màu áo các đội trẻ Colombia. Anh hiện là đội trưởng U17 Colombia và từng dẫn dắt đội tuyển vào tới trận chung kết Giải vô địch U17 Nam Mỹ hồi mùa xuân năm ngoái.
Theo thỏa thuận, Orozco dự kiến sẽ gia nhập Man United vào tháng 7 năm sau, sau khi tròn 18 tuổi.
Thương vụ này nối dài danh sách những tài năng trẻ mà đội ngũ tuyển trạch của Quỷ đỏ đã chiêu mộ trong những mùa gần đây. Hồi đầu năm, hậu vệ cánh Diego Leon được đưa về từ Cerro Porteno (Paraguay) với giá khoảng 3 triệu bảng. Cầu thủ U20 Paraguay này thậm chí đã góp mặt trong tour du đấu mùa hè tại Mỹ và hai lần được điền tên vào danh sách thi đấu của đội một.
Trước đó, cặp đôi Ayden Heaven và Chido Obi cũng được “lôi kéo” từ Arsenal về Manchester, và cả hai đã kịp ra mắt đội một MU ngay trong mùa đầu tiên.
Việc tích cực bổ sung các tài năng trẻ diễn ra trong bối cảnh nhiều cầu thủ trưởng thành từ lò Carrington đã rời CLB trong những năm gần đây. Scott McTominay, Mason Greenwood, Alejandro Garnacho, Anthony Elanga và Alvaro Carreras chỉ là vài cái tên nổi bật đang gặt hái thành công ở những bến đỗ mới.
Với Cristian Orozco, Man United tiếp tục cho thấy quyết tâm xây dựng một thế hệ kế cận giàu tiềm năng, đồng thời củng cố chiến lược phát triển lâu dài dưới thời HLV Ruben Amorim.