Bóng Đá Plus trên MXH

Ruben Amorim yêu cầu Alejandro Garnacho tìm bến đỗ mới

05 giờ trước
HLV Ruben Amorim đã thông báo với các cầu thủ Man United rằng ông sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng ở mùa giải tới — đồng thời nói với Alejandro Garnacho rằng cậu nên tìm một CLB mới.

    Garnacho giận dỗi sau khi phải dự bị ở chung kết Europa League

    Sau thất bại trước Tottenham Hotspur ở trận chung kết Europa League vào thứ Tư, HLV người Bồ Đào Nha đã ngỏ ý sẵn sàng rời Old Trafford mà không cần bồi thường nếu ban lãnh đạo và người hâm mộ không còn tin tưởng ông là người phù hợp cho công việc.

    Tuy vậy, ông vẫn nhiều lần khẳng định sẽ không từ chức, dù Man United đang đứng trước nguy cơ có vị trí thấp nhất trong kỷ nguyên Premier League. Trước vòng đấu cuối cùng mùa này — gặp Aston Villa vào Chủ nhật — họ đang xếp thứ 16 trên BXH.

    Các nguồn tin am hiểu nội tình, đề nghị giấu tên để bảo vệ mối quan hệ, cho biết Amorim đã có buổi nói chuyện với các cầu thủ tại trung tâm huấn luyện Carrington hôm thứ Bảy để thông báo về kế hoạch của chính ông — và về tương lai của Garnacho. Man United từ chối bình luận vì cho rằng đây là chuyện nội bộ trong phòng thay đồ.

    Garnacho đã bày tỏ sự thất vọng với Amorim sau khi chỉ được tung vào sân ở phút 71 trong trận chung kết tại Bilbao. Sau trận, anh nói sẽ "xem chuyện gì xảy ra" sau kỳ nghỉ hè.

    Anh trai của Garnacho, Roberto, cũng đăng một thông điệp ám chỉ trên Instagram rằng em mình đã bị Amorim “ném xuống gầm xe buýt” — ám chỉ việc cú sút hỏng ăn của Garnacho ở trận bán kết lượt về gặp Athletic Bilbao có thể là lý do khiến HLV này chọn Mason Mount đá chính ở trận chung kết thay vì Garnacho.

    Amorim thông báo với Garnacho rằng hãy tìm bến đỗ mới

    Trước đó, Garnacho từng bị loại khỏi đội hình chính cùng Marcus Rashford ở trận derby Manchester hồi tháng 12, nhưng sau đó dường như đã lấy lại được lòng tin từ Amorim và được đá chính trở lại.

    The Athletic từng đưa tin hồi tháng 1 rằng Garnacho là một trong số những cầu thủ trưởng thành từ học viện — bên cạnh Kobbie Mainoo — mà CLB có thể buộc phải bán để đáp ứng các quy định tài chính của bóng đá.

    Napoli từng tiếp cận để hỏi mua nhưng bị từ chối, và kỳ chuyển nhượng đóng cửa mà không có thương vụ nào xảy ra. Tuy nhiên, sau phản ứng cáu gắt của Garnacho khi bị thay ra trong trận gặp Ipswich Town hồi tháng 2, Amorim tiết lộ rằng Garnacho đã mời cả đội đi ăn tối như một lời xin lỗi.

    Garnacho gia nhập học viện Man United từ Atletico Madrid vào tháng 10 năm 2020. Kể từ đó, anh đã có 144 lần ra sân cho đội một, ghi 26 bàn và kiến tạo 22 lần. Mùa giải này, anh đã thi đấu tổng cộng 58 trận, bao gồm 36/37 vòng đấu tại Premier League.

    Đội trưởng Bruno Fernandes — người đang nhận được sự quan tâm từ CLB Al Hilal của Saudi Pro League — cũng úp mở khả năng ra đi sau trận chung kết Europa League. Anh cho biết sẽ sẵn sàng chia tay nếu ban lãnh đạo quyết định “bán để thu tiền”.

    Khi được hỏi trong buổi họp báo trước vòng đấu cuối cùng hôm thứ Bảy rằng liệu ông có làm rõ tương lai của Fernandes và Garnacho kể từ sau đêm thứ Tư hay không, Amorim trả lời: “Tôi sẽ nói chuyện với các cầu thủ, nhưng hiện tại tôi tập trung cho trận đấu cuối cùng. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra”.

    “Chúng tôi đã có kế hoạch — cả trong trường hợp có hoặc không có Champions League. Chúng tôi đã định hình được kiểu đội hình mình muốn. Giờ là lúc tập trung cho trận đấu, sau đó chúng tôi sẽ có thời gian để giải quyết những vấn đề đó”.

    Man United sẽ tiếp Aston Villa tại Old Trafford vào ngày cuối cùng của mùa giải Premier League vào Chủ nhật, trước khi bắt đầu chuyến du đấu hậu mùa giải tại Bangkok và Kuala Lumpur.

    Trung Nghĩa • 05 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay